Người khỏe, dáng đẹp bằng cách thuần tuý, hiệu quả

Các nghiên cứu vừa mới đây cho thấy, bạn có thể đốt cháyhết 2000 kalo mỗi tuần chỉ bằng việc thu dọn nhà cửa.
sự thật là những công tác tưởng chừng vặt vãnh như hút bụi, rửa bát đĩa hay thậm chí là áo quần, lại có hiệu quả giảm béo tốt hơn cả việc tập gym.

 

Giặt ủi áo xống  Gym Quận 2  hàng tuần đốt cháy lượng kalo tương đương với 100 lần đứng lên ngồi xuống. giả tỉ bạn chăm lau rửa cửa kính, công việc đó như vậy như 40 lần chống đẩy. Thậm chí cắt cỏ cũng làm bạn đổ mồ hôi ngang với 20 phút trong bài tập HIIT.

 

làm cho việc nhà vẹ sinh tốn năng lượng hơn tập gym

 

Trang MuscleFood.com ban bố nghiên cứu cho thấy, việc chà rửa bồn tắm khiến cho cơ cùng vai và cánh tay thêm săn chắc. song song, khi khom mình là áo xống, bạn vô tình giúp vùng cơ bụng được tập tành.

Bạn cũng có thể tập tành thể lực qua việc hút bụi sàn nhà trong nửa giờ, 90 kalo sẽ được đốt cháy trong suốt giai đoạn này.

Ông Darren Beale thuộc MuscleFood.com cho hay: “Rất thú vị giả định bạn biết được bao lăm kalo đã tiêu tốn trong khi bạn tập thể dục, điều đó giúp bạn có thêm động lực.”

“Chúng tôi rất ngạc nhiên Gym Tân Bình bởi những gì mình nghiên cứu được. người nào có thể ngờ công tác đơn giản như đóng một chiếc giường lại tiêu tốn năng lượng ngang ngửa với việc đi bộ suốt một dặm? “

 

 

Lau nhà 30 phút đốt chát kalo tương đương 15 phút chạy bộ

 

Sau đây là Thống kê lượng kalo bị đốt cháy trong công đoạn bạn làm việc nhà

1.Chà rửa bồn tắm

Kì rửa cặn xà bông từ bồn tắm trong 15 phút giúp tiêu hao 100 kalo, như vậy như bạn thực hiện động tác nhảy đầm squat 30 lần.

hai.Giặt ủi

Việc giặt ủi tiêu tốn 78 kalo một giờ, nhiều người sẽ rất mừng khi biết họ vừa thực hiện giai đoạn tương đương 100 lần đứng lên ngồi xuống.

 

 

 

Việc giặt ủi tiêu tốn 78kalo/giờ, bằng 100 lần đứng lên ngồi xuống

3.Lau cửa sổ
 

Với 1 giờ kì cọ cửa sổ, bạn đốt cháy 334 kalo như khi tập chống đẩy 40 lần.

4.Rửa bát

Việc rửa bát tốn 560 kalo hàng tuần giả thiết bạn dành ra 15 phút thường ngày để khiến công việc này. Kết quả tương tự như khi bạn bơi 2500m, thậm chí bạn chỉ cần xếp bát vào máy rửa thôi đã tốn 105 kalo sau 30 phút.

5.Hút bụi

Phụ thuộc vào diện tích nhà của bạn, hút bụi sử dụng máy giúp bạn đốt cháy 90 kalo trong nửa giờ.

6.Là ủi quần áo

giả định bạn giành 3 giờ một tuần chỉ để là quần áo, bạn có thể đốt cháy 420 kalo, ngang bằng 1 buổi tập Zumba.

7.Lau dọn nhà

Việc lau sàn 30 phút tiêu tốn 145 kalo, tương đương 15 phút trên máy chạy bộ.

8.Làm vườn

Chỉ với 30 phút khiến cho vườn bạn tiêu tốn năng lượng như khi đạp xe 45 phút trên địa hình phẳng. Vai và bụng dưới của bạn được luyên tập nhất nhiều trong suốt quá trình này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :