nguyên tắc thao tác của sản phẩm sấy khí trong công nghiệp

Khí nén được tạo thành từ máy nén khí ẩn chứa không hề ít chất bẩn theo từng mức độ khác nhau. Chất bẩn bao gồm bụi, hơi nước trong không khí, những phân tử bé dại, cặn bã của dầu bôi trơn & truyền động cơ khí. Khí nén mang chất bẩn tải đi trong những ống dẫn khí sẽ gây nên sự ăn mòn, rỉ sét trong ống and trong các phần tử của hệ thống tinh chỉnh. chính vì thế, khí nén đc sử dụng trong hệ thống khí nén phải đc giải quyết.

 

Máy sấy khí (kiểu làm lạnh) là: khí nén đi qua phần tử đàm đạo nhiệt khí (máy sấy khí). các bước làm lạnh sẽ được tiến hành bằng cách cho dòng khí nén hoạt động đảo chiều trong số những ống dẫn. Nhiệt độ đọng sương sau đây nằm trong khoảng 2-6 độ C. như vậy lượng hơi nước trong dòng khí nén vào sẽ được ngưng tụ.

 

Dầu nước, chất bẩn sau thời điểm được tách bóc ra khỏi dòng khí nén sẽ đc tách bóc ra bên ngoài qua van thoát nước ngưng tụ (bộ tự động xả nước).

 

 

Dòng khí nén được gia công sạch and còn lạnh sẽ đc đưa đến thành phần trao đổi nhiệt để nâng nhiệt độ lên (thấp hơn đối với nhiệt độ khí vào khoảng từ 10 – 15 độ C), trước khi đưa vào sử dụng.

Chu kỳ buổi giao lưu của chất làm lạnh đc thực hiện bằng máy nén để phát chất làm lạnh(5) sau khoản thời gian chất làm lạnh đc nén qua máy nén,nhiệt độ sẽ tăng nên,bình ngưng tụ(6) sẽ có khả năng giải nhiệt chất làm lạnh bằng quạt gió.Van điều chỉnh lưu lượng(8) and rơ le điều chỉnh nhiệt độ(7) có nghĩa vụ điều chỉnh dòng lưu lượng chất làm lạnh sinh hoạt trong khi có tải,không tải and hơi quá nhiệt.

Với loại máy sấy khí kiểu làm lạnh hay được sử dụng trong những tình huống nhu cầu nhiệt độ điểm sương trên 0 độ C.

 

cách thức sấy khô bằng máy sấy khí đc dùng khá thông dụng bởi chúng có các ưu thế như:chi phí chi tiêu thấp,dễ quản lý và vận hành,dễ thay thế & máy sấy khí thao tác khá ổn định.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí Orion

nguyên tắc làm của máy sấy khí (kiểu hấp thụ) là: chất sấy khô hay còn được gọi là chất háo nước sẽ hấp thụ lượng hơi nước nằm ở trong không khí ẩm.Thiết bị gồm hai bình,bình thứ nhất chứa chất sấy khô và thực hiện công việc hút ẩm,bình thứ hai tái tạo lại bản lĩnh hấp thụ của chất sấy khô.Chất sấy khô thường được sử dụng:Silicagen SiO¬2,nhiệt độ điểm sương -50 độ C,tái tạo từ 120 độ C đến 180 độ C (máy sấy khí hap thu).

Khí nén đc cấp bởi máy nén khí được cung cấp vào bình, đi qua chất hấp thụ.Lượng hơi nước trong khí nén phối hợp với chất hấp thụ tạo nên giọt nước lắng xuống đáy bình,phần nước ngưng tụ đc dẫn ra bên ngoài bằng van xả đáy(thường là những bộ tự động hóa xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho khối hệ thống.

 

Máy sấy khí hấp thụ đc dùng trong tình huống khối hệ thống yêu cầu sử lý khí nén cung cấp cho khối hệ thống đạt chuẩn mức cao,khả năng bóc nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%, thường nhiệt độ dưới 0 độ C.

điểm yếu của máy sấy khí hấp thụ:chi phí đầu tư cao,tổn thất khí nén nhiều và chỉ được sử dụng trong một số trong những ngành như : chế biến dược phẩm,thực phẩm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :