nhân lực ngành nghề ngân hàng: Muốn làm cho việc, phải huấn luyện lại

Theo các chuyên gia, nhu cầu nhân công gia sư môn toán ngành nguồn vốn ngân hàng đang tăng trở lại, nhưng đòi hỏi khắt khe hơn so với trước đây.

Nhân lực ngành ngân hàng: Muốn làm việc, phải đào tạo lại
Tái cơ cấu nhà băng kéo theo nhu cầu nhân công tăng nhưng đòi hỏi chất lượng cao hơn. Trong ảnh: một buổi học của sinh viên năm 2 ngành nghề tài chính – ngân hàng Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Ảnh: N.HÙNG

Đó là quan điểm đưa ra tại hội thảo “Đào tạo và lớn mạnh nguồn nhân lực luôn luôn có chữ tín cao trong ngành nghề vốn đầu tư ngân hàng tại Việt Nam”, do khoa vốn đầu tư nhà băng Trường ĐH Kinh tế tphcm công ty sáng 5-12. Hội thảo có sự tham gia của đại diện các hãng training và nhiều ngân hàng lớn.

Theo các đại biểu, số lượng sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực ngân hàng tương đối lớn nhưng giải quyết được đề nghị đơn vị lại chưa nhiều, đơn vị tuyển dụng phải giảng giải lại.

Chỉ 50% sinh viên được tuyển dụng

Theo TS Lê Huyền Ngọc – nguyên giám đốc ngân hàng Ngoại thương VN chi nhánh Đông Tp. Sài Gòn, trong khoảng thời gian 10 năm (2005 – 2015), hệ thống các tổ chức tài chính phát triển mau chóng, trình bày qua việc tăng nhanh nhanh chóng chóng số lượng nhà băng cũng như các chi nhánh. ngoài ra, sự lớn mạnh quá nhanh đã thể hiện nhiều tránh, trong đó chất lượng nguồn nhân công chưa phù hợp với tốc độ lớn mạnh của ngành.

“Hiện nay, hầu như các nhà băng đều có trọng điểm giải thích, dùng cho việc giảng giải và tập huấn lại để phục vụ đề xuất công việc. Riêng chi nhánh Đông Tp.HCM mỗi năm tầm giá training đã vào khoảng 500 triệu đồng.

dò la thực tiễn cho thấy nhân lực trong ngành vừa thừa vừa thiếu. nhân công có chuyên môn ĐH thừa thãi nhưng thiếu kỹ năng, yếu tri thức, khó thích ứng với sự thay đổi; và thiếu nguồn nhân lực luôn luôn có chữ tín cao trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu như chiến lược lớn mạnh, quản trị rủi ro, đầu cơ quốc tế… Nhiều ngành, các nhà băng phải thuê chuyên gia người nước ngoài” – bà Ngọc kể thêm.

Một điều tra từ Viện nhân công ngành nghề vốn đầu tư nhà băng cho thấy lượng sinh viên ngành nghề tài chính ngân hàng ra trường niên học 2012 – 2013 khoảng 32.000 người, và đến năm 2016 là 61.000 người, bên cạnh đó lượng sinh viên được tuyển dụng chỉ khoảng 50%. Từ thực tế tuyển dụng, bà Ngọc cho rằng sinh viên tốt nghiệp đi làm tại các nhà băng còn hổng cả về kỹ năng và kiến thức.

“Cần phải coi xét luôn luôn có chữ tín đào tạo của một số trường đang đào tạo lĩnh vực tài chính ngân hàng” – bà Ngọc chính trực.

tương tự, TS Trần Quốc Tuấn – Ủy ban Chứng khoán nhà nước – cũng cho rằng sinh viên ra trường chưa đáp ứng được nhu cầu công tác.

“Hiện có khoảng 40 cơ sở vật chất trong nước tập huấn ngành tài chính nhà băng. gần như các trường đào tạo thiên về lý thuyết chung, chưa chú trọng nhiều đến các kỹ năng, thiếu thực hành, khi tuyển dụng đơn vị phải giảng giải lại. không những vậy, khả năng chịu sức ép công tác và ngoại ngữ của sinh viên tốt nghiệp cũng còn nhiều hạn chế” – ông Tuấn đề cập thêm.

trong khi đó, ThS Đào Châu Phương – giám đốc Học viện lớn mạnh nguồn nhân lực MCG – cung ứng thông tin: “Trung bình, nhà băng mất khoảng 5 tháng để tập huấn nhân viên kỹ thuật mới tuyển dụng trước khi khiến việc chính thức, và cần khoảng 12 tháng để nhân viên có thể tự tin thực hành công việc.

Ngoài các trọng điểm giải thích, ít nhất ba nhà băng Việt Nam đã có mặt trên thị trường trường giảng giải cán bộ của riêng mình, với chương trình tập huấn tự kiểu dáng, cùng kiến thức, kỹ năng đặc biệt theo từng phân khúc anh chị em và lĩnh vực mà nhà băng chú trọng”.

Tăng cường giải thích kỹ năng

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu nhân công ngành nghề ngân hàng đang có xu hướng tăng lên, trong đợt tái cơ cấu ngành ngân hàng thời kỳ 2016 – 2020, đi kèm với đó là những đề nghị khó tính hơn. Điều này đòi hỏi chương trình và phương thức giảng giải cũng phải thay đổi, cập nhật để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Nội dung được nhiều ý kiến san sẻ nhất đó là việc tăng cường giảng giải kỹ năng mềm cho sinh viên. TS Lê Huyền Ngọc nhấn mạnh: điểm yếu và thiếu của sinh viên tốt nghiệp hiện giờ đó là thái độ, kỹ năng và kiến thức thực tại của lĩnh vực nhà băng. thành ra, các trường cần tăng cường đào tạo những nội dung này cho sinh viên.

Bà Ngọc cho rằng: “Giảng viên cũng cần tham khảo các cảnh huống thực tại – nếu việc xử lý khủng hoảng truyền thông đối với trạng thái lường đảo qua mạng, liên đới đến các nhà băng trong thời gian gần đây – để vật dụng cho sinh viên các kỹ năng xử lý tình huống thực tế cần thiết. Các trường cần gắn đào tạo lý thuyết với thực hành tại chỗ. Các nhà băng nên đẩy mạnh hỗ trợ giảng sư, sinh viên những tri thức, tình huống xử lý thực tại, để hạn chế việc giảng giải lại sau khi tuyển dụng”.

khi mà đó, nhiều quan niệm tại hội thảo cho rằng kế bên kỹ năng, cần phải training đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên ngay trong trường ĐH. Một biện pháp nâng cao chất lượng giải thích nhân công ngành nhà băng cũng được nhiều đại biểu đưa ra, đó là gắn kết giữa trường học và doanh nghiệp.

TS Ngô Minh Hải – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM – cho rằng việc gắn kết doanh nghiệp và trường ĐH sẽ tối ưu hóa chương trình thực tập, gắn đầu ra giai đoạn tập sự với công việc cụ thể. Nhiều giảng sư không có thời gian làm cho việc thực tế và cập nhật chuyên môn. cho nên, việc gắn kết này có thể tương trợ giảng sư xúc tiếp với thực tại tại ngân hàng.

Đại diện một ngân hàng cho rằng mỗi vị trí tại nhà băng có yêu cầu về tri thức và kỹ năng khác nhau. Sinh viên cần Phân tích để có thể tự trang bị cho mình. Hơn nữa, cùng một vị trí nhưng bắt buộc mỗi ngân hàng mỗi khác, nên rất khó để chương trình huấn luyện của trường có thể đáp ứng cho số đông.

Điều cấp thiết là các trường tạo môi trường và hình thành trong sinh viên thói quen tự học, tự đào tạo. Ở các trường đều có các câu lạc bộ kỹ năng nghề nghiệp, và thực tiễn tuyển dụng cho thấy những sinh viên từng tham dự các câu lạc bộ này đều có khả năng tự học cũng như thành công cao hơn.

======>>>> Xem thêm:

http://tinhoc24h.edu.vn/tieu-chi-can-co-cua-gia-su-gioi-ha-noi/

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :