Mẹ Đỗ Nhật Nam một lần nữa khẳng định cậu chẳng phải là thần đồng

Chị Phan Hồ Điệp – mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã thẳng thắn chia sẻ: “Học chẳng hề là giải được toán, viết được văn” trong một cuộc tọa đàm ở Hà Nội.

thầy giáo lý :  https://giasuviet.net.vn/gia-su-mon/gia-su-mon-ly/

Đối với chị Điệp, những vật dụng đơn giản như ống sữa, gạo, các hạt đậu đỗ cũng có thể “hô biến” thành đồ chơi khơi gợi ham mê kỹ thuật cho con.

Bằng kinh nghiệm của mình, chị san sẻ luôn dạy con rằng vạn vật đều có hồn.

Để đánh thức các giác quan của con không còn bí quyết nào khác là phải cho con được trải nghiệm, đừng sợ con đau, đừng sợ con thua cuộc, bởi đó là yếu tố giúp con thành công sau này.

Tọa đàm “Khơi dậy mê say kỹ thuật ở trẻ”, tổ chức ngày 7/8 gần đây ở TP.Hà Nội (Ảnh: tác giả).

Chị thổ lộ quan điểm:

Với tôi, con không hề thần đồng. thực sự, ở nhiều lĩnh vực, con không bằng những bạn khác. Trong học tập, cũng có môn con rất yếu như toán. Nhưng điều tôi để ý nhất chính là con sống chan hòa với tự nhiên, sống thiện, yêu quý khách, yêu con vật”.

Từ đó, chị khẳng định rằng dù con có đi theo tuyến đường kỹ thuật hay không, có ưu thế gì cũng không không được xem nhẹ. tôi và quý khách nên hướng con đến cái đích vui vẻ, hạnh phúc và được là chính mình.

Để nuôi dưỡng tâm hồn con, mẹ của “thần đồng” cũng chia sẻ từ thực tế câu chuyện khi Nam còn nhỏ.

"Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi trội khác thường"

Từ đó, chị đúc rút ra rằng thường nhật đứa trẻ còn nhỏ đề cập nhiều lời yêu thương, ấp ôm cổ mẹ. Nhưng càng lớn chừng như đứa trẻ càng rụt rè, ngại miêu tả tình cảm hơn.

vì vậy, chị đã dạy cho Nam rằng:

ví thử như em ko biểu hiện tình cảm bằng phương pháp này thì hãy trình bày bằng phương pháp khác như viết vào giấy giả định”.

Với chị, đó là bí quyết kết nối ái tình thương đối với con hữu hiệu nhất.

Đừng quan tâm nhiều đến điểm số của con

Trong sự thành công khi nuôi dạy con, chị Điệp đã tâm sự:

Thường nhiều bậc ba mẹ hay nói con khiến sai mỗi khi con mắc lỗi”.

Với chị, đó là một hình thức ngăn chặn sự sáng tạo của con thuở sơ khai, gần nhất.

Bằng sự thực bụng của mình, chị khuyên quý khách hãy đo thời kì chơi với con bằng luôn luôn có chữ tín, ở đó không có dế yêu, không có ti vi, cùng đọc sách, cùng chuyện trò với nhau, chứ không phải cả ngày “sát cánh” bên con nhưng ai khiến việc nấy.

Với câu hỏi của bố mẹ các bạn học sinh về việc khiến cho gì với đứa con hướng nội, ít đề cập, chị Điệp đã phản ảnh thực trạng của không ít gia đình thời nay là tâm lý so sánh “con nhà người ta”.

Chị khuyên các bậc Phụ huynh đừng bận tâm đến việc con nhà khác học giỏi hơn, chơi đàn hay hơn, nhiều năm kinh nghiệm ngoại ngữ hơn con mình mà hãy chấp thuận với những gì con có.

ví thử con trầm lặng, ít hướng ngoại thì đừng cố ép con phải là người khác.

quan niệm của chị rất thuần tuý, hãy để những đứa trẻ được lớn lên và lớn mạnh một cách trùng hợp, đừng “bẻ gãy” hướng đi của con bằng chính kỳ vọng của cha mẹ.

Bởi vì: “Bất kỳ ai trên toàn cầu này cũng không tuyệt vời. không những thế toàn bộ quý khách đều được ưng ý bởi sự dị biệt”.

Qua đó, chị nhắn nhủ đến các bậc bố mẹ các bạn học sinh đừng muốn con rập khuôn giống một hình mẫu khác. Có thể con không thuyết trình hay như người khác, không nhắc năng lưu loát trước đám đông nhưng con được là chính mình.

Bài học làm cha mẹ lý tưởng qua chuyện Đỗ Nhật Nam

Thay vì chú trọng vào điểm số của con, ba má hãy Quan sát sự quan tâm của con như hỏi han mẹ khi mẹ ốm hay giúp mẹ nhặt rau, rửa trái cây, rửa bát.

Hãy sống thế cục của bạn và dâng hiến con thời cơ được sống cuộc đời của chính nó”.

Nuôi con chẳng có quan điểm nào là đúng nhất, không thể lãng quên là sự thành công của đứa trẻ không được đo bằng điểm số, bằng danh hiệu. Bởi sự bon chen, đố kỵ mà con phải đối mặt hàng ngày có thể làm con đánh mất mình.

Hãy để con được bước vào giờ học bằng phong độ khám phá, Tìm hiểu chứ chẳng hề đua ganh.

Khi bạn nghĩ rằng việc học của con là giải được toán, viết được văn tức thị không chỉ con nặng nài nỉ mà ngay cả chính bản thân mình cũng bị đối mặt với không ít muộn phiền. Hãy tự “tháo cũi xổ lồng” cho con và cho chính mình” – Chị Phan Hồ Điệp giãi tỏ.

===>> Xem thêm

http://nghixuan.hatinh.gov.vn/nghixuan/portal/read/thong-tin-giao-duc/news/can-tuyen-gia-su-van-gioi-day-kem-tai-ha-noi.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :