Nhiều Phụ huynh lo con trượt tốt nghiệp

(GDVN) – “Môn tiếng Anh còn chưa dám xem đáp án. Còn môn Văn thi xong thấy nhăn nhó vì bài làm cho không tốt. Không biết có đủ điểm qua tốt nghiệp không, tôi lo quá”.

Đây là 1 trong nhiều nghĩ suy của các bố mẹ các em học trò khi thảo luận với phóng viên, dù con của họ vẫn chưa thi xong.

========> Xem thêm:  gia sư lý

Trong số này, bác Hoàng có con dự thi tại điểm thi Học viện công nghệ quân sự cho biết:

"Đông Anh là vùng có nhiều khu công nghiệp, lao động phổ thông là một trong những tiêu chí khi tuyển dụng công nhân ở địa phương này nên năm nay, tại trường nơi con tôi học cấp ba phần đông chỉ thi lấy điểm xét tốt nghiệp, con tôi ý nguyện được thi đại học nhưng qua 3 bài thi của những môn buộc phải để xét tốt nghiệp thì lo lắng quá vì môn nào đề cũng khó”.

[center !important]bố mẹ học sinh lo con trượt tốt nghiệp vì đề thi năm nay môn nào cũng khó (Ảnh: Thùy Linh)[/center !important]

trong khi đó, cô Liễu có con định xét tuyển vào Đại học Bách Khoa TP.Hà Nội hoặc Đại học Công nghiệp Thủ Đô Hà Nội tùy thuộc vào kết quả thi, cô tâm sự:

Môn Toán cháu chỉ làm được 5 điểm, môn tiếng Anh thi xong khi có đáp án cháu còn chưa dám xem đáp án để ổn định tâm lý thi môn Văn.

Nhưng khi thi Văn xong thấy nhăn nhó vì bài làm không tốt. Không biết có đủ điểm qua tốt nghiệp không, tôi lo quá”.

Cùng chung nỗi lo của các bậc cha mẹ, bố mẹ học sinh có con chỉ khiến đúng 9 câu tiếng Anh chia sẻ: “Đi thi tiếng Anh về, xem đáp án chỉ đúng được 9 câu nên con cứ ngồi khóc, thương con nhưng vẫn phải khích lệ để con còn thi các môn thi sau.

thật tình, không đỗ đại học thì thường nhật nhưng không đỗ tốt nghiệp thì tội lắm vì giờ muốn làm gì, muốn đi học gì thì cũng cần tới bằng cấp ba. nói thật, giờ ngồi khiến bài trong kia chắc tâm lý vẫn đang căng thẳng vì môn tiếng Anh”.

Sau 2 ngày thi, 1 thí sinh định đăng ký xét tuyển khối C bày tỏ: “Em chỉ sợ đủ điểm đỗ đại học nhưng trượt tốt nghiệp vì môn Toán ôn luyện cả năm qua coi như đổ xuống sông xuống biển, cả tập đề em ôn không trúng 1 dạng nào chứ đừng đề cập đến trúng bài nào. Còn môn tiếng Anh thì vừa dài, vừa khó”.

Từng đưa con tham dự kỳ thi thẩm định năng lực của Đại học quốc gia Thủ Đô Hà Nội hồi tháng 5/2016, cô Giang kể:

Nghe con nói thì đề thi năm nay khó hơn đề thi đánh giá kỹ năng của Đại học quốc gia, thầy cô và học sinh cứ ôn luyện quanh các dạng như các năm trước, nào ngờ năm nay đề Toán lệch dạng ôn, đề Văn nằm ngoài dự đoán.

Tốt nghiệp thì đỗ nhưng cơ hội xét tuyển vào trường đại học mê say thì xa vời quá”.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :