Nhìn cách làm du ngoạn đáng mến mộ này mới hiểu Tại Sao Thành Phố Đà Nẵng thành công đến vậy

cái thương hiệu "Thành phố đáng sống nhất Việt Nam" được tạo ra chính nhờ phượt tại Thành Phố Đà Nẵng. giờ đây, ngành du ngoạn thành phố này đang nếm trái ngọt từ chính danh xưng trên.

 

 

 

“Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” là danh xưng mà người ta đặt cho Thành Phố Đà Nẵng. thế nhưng ít ai biết rằng, cách đây hơn chục năm, TP. Đà Nẵng vẫn chưa đc gọi như thế và mới chỉ đc biết đến như là một trong “làng chài” ven biển miền trung với các bãi biển đẹp & hoang sơ.

==>> Xem thêm :   tour nui than tai 

lúc này, khi đây đã là danh xưng không còn bỏ qua khi nhắc đến TP Đà Nẵng, ngành phượt thành phố này đã bước đầu được các “trái ngọt”.

cải cách và phát triển du ngoạn – con đường 40 năm mà Đà Nẵng đã lựa chọn

Ngay sau năm 1975, cơ quan ban ngành thành phố đã đưa ra quyết định chọn du lịch là con đường đi của chính mình. sau thời điểm biến thành một thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã có những thay đổi cơ bản về cơ sở vật chất để giao hàng du lịch.

Từ chỗ thành phố chỉ có một số trong những hotel thì đến năm 1997, TP Đà Nẵng đã có tổng cộng 58 khách sạn với gần 2.000 phòng, Trong đó đã có một số hotel 3 sao.

từ năm 1997 đến năm 2008, khối hệ thống cơ sở lưu trú ở đây đã trở nên tân tiến cả về số lượng và quality. Đến năm 2008, thành phố có 138 khách sạn với hơn 4.000 phòng.

đặc trưng, trong time này, du lịch đc định hướng cải tiến và phát triển để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố sau đó 1 cuộc họp cấp tỉnh vào năm 2003.

==>> Tham khảo :   tour nui than tai 1 ngay

Trong giai đoạn này, thành phố cũng đã đầu tư chi tiêu xây dựng thêm 1 loạt hạ tầng du ngoạn quan trọng, giúp vẽ nên những Ảnh trước tiên về một thành phố du lịch, như bán đảo Sơn Trà, khu dã ngoại công viên biển Phạm Văn Đồng (nay là công viên Biển Đông) hay bãi tắm phượt kiểu mẫu Mỹ Khê & T18.

cuối cùng, giai đoạn từ năm 2008 đến nay đó là lúc du ngoạn TP. Đà Nẵng đã cải cách và phát triển có nét & ghi những dấu ấn rất tuyệt vời với khách nước ngoài.

Một loạt các khách sạn, khu nghỉ mát thời thượng 5 sao ven biển giúp phục vụ nhiều nhu cầu du lịch, và phượt kết hợp với công tác như InterContinental, Novotel, Hyatt, Vinpearl, Pullman đã ra đời…Phải bảo rằng, việc các Brand Name mang tầm cỡ nước ngoài này chọn TP. Đà Nẵng để đổ bổ hoặc để xuất hiện thêm đã làm du lịch nơi đây trở nên “có giá” hơn tương đối nhiều.

cùng với đó, một thành phố linh động, thú vị so với khách du lịch cũng rất được tạo thành. đồng loạt công trình vui chơi và giải trí lớn về du ngoạn đã được kết thúc and đưa vào sinh hoạt như Cáp treo Bà Nà, khu giải trí Fantasy Park, vòng quay Mặt trời (Sun Wheel), công viên Á Lục, Khu giải trí Helio Center…

Vào giai đoạn này, khối hệ thống doanh nghiệp kinh doanh du ngoạn lữ hành cũng đã trở nên tân tiến mạnh. cuối năm 2014, trên địa bàn thành phố có 183 doanh nghiệp sale lữ hành, Trong số đó có tới 108 doanh nghiệp là lữ hành quốc tế.

Kết quả: phượt Thành Phố Đà Nẵng giờ đây đang được hưởng “trái ngọt”

không quá khi nói giờ đây ngành du ngoạn tại Thành Phố Đà Nẵng đang có phát triển nhanh and ổn định nhất trong các ngành du lịch cấp tỉnh, thành phố trên toàn nước ta.

Chẳng nói đâu xa, hãy cứ nhìn số liệu thống kê vào năm ngoái: 11 tháng đầu năm mới 2015, du khách nước ngoài đến VN thường xuyên sụt giảm…Trong khi đó, riêng ở TP Đà Nẵng, du khách nước ngoài đến đây vẫn tăng đến 33,1%”. Vậy có là sai không trong câu nói của Tổng cục trưởng Tổng cục phượt Nguyễn Văn Tuấn: “Đà Nẵng đưa đến cho phượt việt nam niềm tự hào” ?

 
 
Chỉ trong vòng hơn 10 năm, tình từ thời điểm 9 tháng đầu năm mới 2006 đến 9 tháng đầu 2016, tổng lượng khách quốc tế đến Thành Phố Đà Nẵng đã tăng gấp 5 lần. Thậm chí trong số năm cách đây không lâu, lượng khách nước ngoài đến thành phố này đã tăng bình quân hơn 25%/năm. trong những lúc đó, con số này so với ngành du lịch của cả VN chỉ là trên dưới 15%.

lệch giá ngành du ngoạn cũng tăng bình quân tới 30,6%/năm. Số liệu gần nhất được tuyên bố bởi Cục thống kê Thành Phố Đà Nẵng vào năm 2014 cho biết tổng thu phượt TP Đà Nẵng đạt tới 9.740 tỷ VNĐ.

cuối cùng, hãy nhìn vào đóng góp của du lịch vào kinh tế TP. Đà Nẵng để thấy đc sức cải tiến và phát triển uy lực của ngành du lịch nơi đây.

nếu mà tại trong cả nhiều quốc gia có thế mạnh về du ngoạn ở Châu Á như Thái Lan, Singapore…thì mức đóng góp 5% của du lịch vào GDP giang sơn đã là cao thì ở TP Đà Nẵng, số lượng này đã bị vượt xa từ tương đối lâu.
 
Theo các số liệu có phát ngôn tiên tiến nhất của Cục thống kê thành phố, tỷ lệ giá trị sản xuất của ngành du ngoạn trong đối sánh giá trị chế tạo của toàn thành phố (chỉ số cũng tương tự đóng góp của du lịch vào GDP quốc gia) tại TP. Đà Nẵng vào 3 năm 2011, 2012 và 2013 đều cao và vượt xa số lượng 5%.

Công thức chiến thắng của phượt Đà Nẵng: Một tổ chức chính quyền cởi mở với mỗi người dân đều là đại sứ du ngoạn

để sở hữu đc những thành quả trên, một điều không còn không nhắc đến đó là những cơ chế, sự hỗ trợ của cơ quan ban ngành thành phố, phối kết hợp với sự đồng lòng của người dân nơi đây để kiến tạo nên một thành phố đáng sống nhất VN.

Trước hết, vai trò của chính quyền địa phương được bộc lộ bên trên góc độ có tầm nhìntrong quy hoạch và phát triển hạ tầng. góc nhìn này đã bảo vệ cho sự tiến lên chắc chắn của Đà Nẵng trong mấy chục năm qua & thêm mấy chục năm nữa mà sẽ không còn chạm mặt phải những thách thức về tình trạng quá tải như nhiều thành phố lớn.

kế nhiệm đó, cơ quan ban ngành TP. Đà Nẵng cũng đã bộc lộ tầm quan trọng khi phát hành những chính sách đúng mực, thú vị để hấp dẫn những nhà đầu tư chi tiêu, đặc biệt là các nhà chi tiêu chiến lược. Đơn cử như tập đoàn lớn Sun Group đã đầu tư chi tiêu một loạt dự án công trình lớn như sân golf Bà Nà Hills, resort núi Bà Nà hay khu tổ hợp Notovel Danang Premier Han river…, các điạ danh không hề không nhắc đến khi nói tới TP Đà Nẵng.

Thành Phố Đà Nẵng luôn cố làm sao để thành phố liên tiếp có cái mới, tiếp tục có các điểm mê hoặc để cuốn hút and giữ chân khách phượt. chắc hẳn sẽ ít có chỗ nào trên lãnh thổ nước ta mà các bạn sẽ được dùng wifi không tính tiền, được đi xe buýt mui trần hay dùng social để tra cứu Showroom bán thực phẩm an ninh. Thậm chí Đà Nẵng còn lập riêng 1 trang web tiếp thị thông tin phượt, phần mềm tò mò phượt trên điện thoại cảm ứng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :