Nhung hươu thuốc đại bổ lưu truyền ngàn đời là một trong 4 vị thuốc bổ nhất đc người xưa sử dụng

Nhung hươu (lộc nhung) là 1 trong những 4 vị thuốc bổ nhất đc người xưa sử dụng, ngày nay cùng với sự pháp triển của xã hội ngày càng có nhiều người tìm tới những vị thuốc dân gian như nhung hươu làm chiêu bài bồi bổ and tăng tốc sức đề kháng cho khung hình.

 
===>>> Tìm hiểu :  đồ ngâm rượu thực vật  bình dân có câu “Sâm, nhung, quế, phụ” là 4 vị thuốc bổ đầu bảng, nhung hươu đc đặt chỗ đứng ngay sau nhân sâm chứng minh từ xưa dân gian đã định hình không hề nhỏ tính năng của nhung hươu.

Nhung hươu là 1 vị thuốc quý có bắt đầu động vật, nhung hươu có lịch sử hào hùng rất lâu đời đc người xưa sử dụng cách đây hàng ngàn năm để làm thuốc bổ.

Tương truyền thời phong kiến chỉ có vua chúa, quan lại mới được phép sử dụng nhung hươu (lộc nhung).

ngày nay những công dụng quý của nhung hươu vẫn tồn tại nguyên giá trị trong đời sống, đc phần mềm sử dụng tương đối nhiều trong y học. Đây cũng là 1 trong những thực phẩm bổ dưỡng được không ít thực khách ưa dùng.

Tên khoa học

Nhung hươu có tên khoa học Cornu cervi parvum. đây chính là phần sừng non của con hươu đực hoặc con nai sau thời điểm đã đc chế biến.

khoanh vùng phân bố

Khi ngành nông nghiệp trăn nuôi hươu chưa trở nên tân tiến thì nhung hươu là một sản phẩm xa xỉ, vô cùng quý hiếm chỉ có ở Khu Vực rừng núi, rừng nguyên sinh mới có cơ hội chiếm hữu dược liệu này.

thời buổi này, trăn nuôi hươu để mang nhung là 1 trong những ngành trăn nuôi rất chi là cách tân và phát triển, ở VN nhiều gia đình đã thoát nghèo and giàu lên nhờ chăn nuôi hươu.
===>>> Tìm hiểu :  nấm cu chó

hiện thời các tỉnh có ngành trăn nuôi hươu cải tiến và phát triển như: TP Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thái Bình, Ninh Bình….. vì thế mà việc chiếm hữu nhung hươu bây giờ không hề quá gian truân như xưa, nhung hươu cũng vì thế mà biến thành một dược phẩm bình dị mà người nào cũng có thể chiếm hữu.

Hươu thời nay đã khá phổ biến nhưng chủ yếu là hươu nuôi, kinh nghiệm dân dã nếu tìm kiếm được nhung hươu săn bắn từ rừng (hoặc hươu nuôi thả cho ăn bằng các loại lá cây rừng) mới quý, unique nhung hươu mới có giá trị cao.

Cách chế biến and thu hoạch nhung hươu

Hươu đực khi đc 3 tuổi ban đầu cho nhung, nhung hươu đc thu hoạch vào mùa xuân khởi đầu từ tháng 3 đến tháng 4 dương lịch.

Mỗi năm hươu chỉ cho nhung 1 lần, khi sừng hươu mọc được khoảng 40 đến 50 ngày (lúc này sừng hươu còn non, rất mềm) người ta triển khai cắt sừng hươu để mang nhung, đấy là thời điểm mà nhung hươu có unique rất tốt.

Cách chế biến:

Cách 1: Tẩm rượu sấy khô:

Cách chế biến lộc nhung rất cầu kỳ, sau khi lộc hươu vừa đc cưa kết thúc phải mang đi chế biến ngay bằng cách ngâm vào rượu 5-6 tiếng, tiếp đến đem đi sấy khô, làm như thế khoảng 3-4 lần tới khi nhung khô đều là được. (1 cặp nhung lúc còn tươi nặng 700-800g, sau khi sấy khô chỉ còn 250g)

Cách 2: Nhúng nước nóng sấy khô:

Lộc hươu vừa cắt hoàn thành, lấy dây bộc bặt đầu cắt cho máu không chảy ra, nhúng vào nước sôi 3-4 lần mỗi lần 15 đến 20 phút, tiếp nối đem sấy khô trong lò ở nhiệt độ khoảng 75 độ đến khi nhung khô đều là được (thời gian sấy khoảng 2-3 giờ).

Cách 3: Bỏ tủ lạnh bảo vệ để dùng dần

hiện thời phần đông gia đình đều có tủ lạnh, ta hoàn toàn có thể bỏ nhung hươu tươi vào trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

 

 


Nhung hươu tươi

bộ phận hóa học

Nhung hươu (lộc nhung) là 1 trong những vị thuốc đc giới khoa học quan trọng âu yếm, đi sâu nghiêm cứu từ lâu. Qua những công trình xây dựng nghiên cứu và phân tích các nhà khoa học thấy nhung hươu là một trong dược phẩm có giá trị dinh dưỡng không hề nhỏ.

Trong số đó có tới 25 loại axit amin; 26 nguyên tố vi lượng, muối. Đây đều là các dưỡng chất cần thiết cho khung người.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :