NHỮNG SẮC MÀU tập kết TRONG ĐÊM GALA “SẮC MÀU HÀNH TRÌNH ĐỎ”

sacmauvedem.net sớm khuya 28/7, ngay sau khi đến Thành Phố Hà Nội, Đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt đã về Viện Huyết học – Truyền máu TW và tham dự chương trình Gala "Sắc màu Hành trình Đỏ”.
 

Đoàn tình nguyện viên xuyên Việt đã đến Hà Nội

 

Phát biểu mở màn chương trình Gala, GS.TS. Nguyễn Anh Trí đã phát biểu mở đầu chương trình Gala: "Thay mặt Viện Huyết học – Truyền máu TW tôi xin gửi lời chào hết lòng nhất, thân thương, ấm áp nhất tới 130 tự nguyện viên Hành trình Đỏ xuyên Việt. Chúng tôi luôn trân trọng đầy đủ quý khách và anh chị em hãy coi Viện Huyết học – Truyền máu TW là ngôi nhà thân thương, gắn bó cật ruột của mình”. 

130 tự nguyện viên đã đến Viện Huyết học – Truyền máu TW. Đối với người dùng Viện chính là "ngôi nhà", nơi khởi nguồn của những ý tưởng về "Hành trình Đỏ"

 

giả thiết hơn 20 đêm Gala đã qua trên hành trình xuyên Việt, mỗi đêm mang đậm nét văn hóa sỏi thủy tinh trang trí lọ hoa đặc thù của mỗi vùng miền, mỗi địa phương thì đêm Gala tại Thành Phố Hà Nội lại tập hợp tất cả những sắc màu gắn liền với Hành trình Đỏ trên suốt chặng các con phố đã qua:

Màu đỏ – đại diện cho tình nguyện viên: Màu đỏ là màu biểu tượng cho ngọn lửa tâm huyết, cũng là màu áo của chiến sĩ Hành trình Đỏ

 

 

Bạn Lan Hương (đứng giữa) – tự nguyện viên Hành trình Đỏ miền Nam chia sẻ: "Đến ngày hội quân em cảm thấy rất tiếc thời gian đã qua, nuối tiếc vì chưa được cống hiến hết sức mình. Em thực thụ không muốn chia tay và muốn cùng các anh em tiếp tục cháy hết mình”.

Màu vàng – đại diện cho Lãnh đạo:Các đồng chí lãnh đạo chính là những người "truyền lửa”. Trong chặng các con phố vừa mới đây, Hành trình Đỏ luôn nhận được sự để ý, soi con đường chỉ lối của các đồng chí lãnh đạo từ Ban đơn vị Hành trình Đỏ đến lãnh đạo, Ban tổ chức các địa phương

 

 

quý khách tình nguyện viên luôn coi GS.TS Nguyễn Anh Trí là "người cha" của Hành trình Đỏ

Màu cam – đại diện cho cộng đồng: Đó là những nhà tài trợ, những nghệ sĩ đồng hành, các cơ quan tin báo và cả cộng đồng đã đi cùng, đã cùng kề vai, chung sức để Hành trình Đỏ hoàn thành sứ mạng của mình.

 

 

đơn vị CP đã đồng hành cùng Hành trình Đỏ suốt cả 4 năm gần đây

Màu tím – đại diện cho gia đình Hành trình Đỏ: Gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng tình yêu thương trong mỗi con người. Mỗi tình nguyện viên Hành trình Đỏ đã đem tình yêu thương từ gia đình của mình hướng đến cộng đồng, đến những bệnh nhân đang cần máu

 

 

Có những gia đình có nhiều người tham gia cùng tham dự Hành trình Đỏ, 2 chị em Bình – Tĩnh (bên trái) và Hoa – Tươi (bên phải) đều là tự nguyện viên của hành trình xuyên Việt

Cô Thủy, mẹ tự nguyện viên Hành trình Đỏ xúc động bày tỏ: "Mẹ rất tự hào vì được có mặt ở đây, kiêu hãnh về con và những việc con đã làm"

Gia đình luôn sát cánh, ủng hộ cho tình nguyện viên Hành trình Đỏ

Màu xanh – đại diện cho bệnh nhân: Người bệnh chính là những người được tiếp thêm sự sống nhờ dòng máu ấm mà Hành trình Đỏ mang đến.

 

Chị Dương Bích Ngọc và cháu Nguyễn Dương Hưng, cả 2 mẹ con đều là bệnh nhân Tan máu bẩm sinh chữa trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Chị Ngọc chia sẻ: "Tôi vô cùng cảm ơn những tình nguyện viên đã đi khắp mọi miền quốc gia để đưa máu về cho người bệnh, cho mẹ con cháu”.

Màu hồng – đại diện cho tình yêu: Hành trình Đỏ là hành trình kết nối yêu thương trên khắp đất nước này, và cũng kết nối yêu thương cho chính những bộ đội Hành trình Đỏ.

 

 

2 bạn Thu Huyền – Văn Dệ – 2 tự nguyện viên đã nên duyên từ chính những tháng ngày Hành trình Đỏ. Bạn Văn Dệ chia sẻ: "Tham gia Hành trình Đỏ tôi đã "được” rất nhiều: Được những người anh em trên cả nước; Được trải nghiệm, cống hiến, được chắp cánh những ước mơ; và có được tình yêu của mình”.

Màu trắng – đại diện cho nhóm y bác sỹ: Là những người trực tiếp chữa trị cho bệnh nhân, hơn ai hết các y thầy thuốc hiểu được ý nghĩa của từng công ty máu đối với người bệnh. Máu là sự sống của người bệnh, vào những dịp Tết, dịp hè vẫn còn có những người bệnh phải đợi chờ từng đơn vị máu

 

 

 

Màu đỏ sắc áo tình nguyện và màu trắng sắc áo của các y, bác sĩ cùng đan xen trong đêm Gala "Sắc màu Hành trình Đỏ"

Bác sỹ Vũ Hải Toàn – Phó giám đốc trọng điểm Thalassemia chia sẻ: "Chúng tôi biết ơn phần đông mọi người. Hành trình Đỏ đã kịp thời phân phối lượng máu lớn cho người bệnh, đã giúp những người làm cho kỹ thuật như chúng tôi đưa kiến thức về bệnh Tan máu bẩm sinh đến với cộng đồng.”

Đêm Gala "Sắc màu Hành trình Đỏ" có lẽ là đêm Gala đặc trưng nhất, vì đây là đêm Gala được diễn ra tại "ngôi nhà" của những đội viên Hành trình Đỏ, nơi khởi nguồn của những ý tưởng về một hành trình tuyên truyền đi lại hiến máu xuyên Việt, hành trình đưa máu về cho người bệnh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :