“Nữ hiệp sĩ” lớp 4 viết sách về chống xâm hại trẻ nhỏ tuổivừa trình làng sách về chống xâm hại trẻ em.

Em Trần Lê Thảo Nhi, học lớp 4 Trường tiểu học Chu Văn An (Bình Thạnh, TPHCM) vừa tung ra sách về chống xâm hại con nít. Em Thảo Nhi là hero trong nội dung bài viết “Nữ sinh lớp 4 “khuyên” Anh chị hãy lên tiếng nếu bị xâm hại” đăng gần đây trên báo Dân trí.
=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư chất lượng cao tại Hà Nội, gia sư giỏi tại Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Với tên gọi là “Hiệp sĩ TANI”, bé Thảo Nhi, 9 tuổi là một trong ba người sáng tác tham gia biên soạn cuốn sách “Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con” & “Những báu vật của Hiệp sĩ TANI”.

 

Thảo Nhi nói về "vùng đồ bơi" trong buổi thì thầm chuyên đề chống xâm hại với bạn bè

 

Thảo Nhi làm report viên về chủ đề này với các cán bộ, quản lý ở quận 12, TPHCM trong diễn đàn bảo vệ con nít.

 

Thảo Nhi viết ra những tình huống cụ thể, nguy cơ tiềm ẩn Anh chị trẻ thường gặp gỡ trải qua các vần thơ, vần điệu kèm Ảnh minh họa nên rất đơn giản đọc, dễ hình dung. Cả nhà nhỏ dại hoàn toàn có thể thấy như chính mình đang trong bối cảnh mà Thảo Nhi viết ra. những câu chữ hồn nhiên, đơn giản của cô nàng cũng “gói gọn” không ít thông tin, kiến thức và kỹ năng về giới tính, về phòng chống xâm hại mà có khi các Chuyên Viên phải viết ra trong vô số nhiều trang giấy không biểu đạt hết.

nói về “quyền làm chủ” khung người, Thảo Nhi viết:

khung hình không hẳn của chung

không có bất kì ai được phép lung tung đụng vào

Dù bị dọa nạt ra làm sao

gan góc la lớn, chạy ào thật nhanh

Méc ba, méc mẹ: “Bắt râu xanh”.

Về “vùng cấm” bên trên khung người, cô nàng lớp 4 nhắn nhủ bạn bè:

Bạn ơi cần nhớ kỹ

Chỗ bạn mặc đồ lót

Không cho ai đụng vào.

lân cận các vần thơ là những câu chuyện, tình huống gặp gỡ nguy khốn và thoát hiểm một cách thông minh đc Thảo Nhi kể ra một cách chi tiết. Trong số đó, có các tình huống em chính là nạn nhân & đã tự thoát nạn.

Trước đó, Thảo Nhi tự đứng ra tổ chức những buổi nói chuyện về chủ đề xâm hại con nít với Cả nhà học viên trong lớp. kế tiếp, làm báo cáo viên về luận điểm sẽ là “tế nhị” ngày trong khối and trước toàn trường. Từ các vụ xâm hại trẻ con đau lòng & thấy bằng hữu xung quanh mình còn rất “ngây ngô” trong công việc bảo đảm phiên bản thân đã thôi thúc cô gái cần làm một điều nào đấy.

 

Thảo Nhi, cô nàng lớp 4 "đứng chung" cùng những Chuyên Viên viết sách về chống xâm hại con nít

 

tiến sỹ Phạm Thị Thúy (Học viện Hành chính quốc gia TPHCM), một trong những tác giả của cuốn sách cho thấy, qua nội dung bài viết về Thảo Nhi trên báo Dân trí, bà thấy cô bé có các quan điểm về bảo đảm trẻ em rất giống với mình.

chính là Các bạn nhỏ nếu bị xâm hại hãy lên tiếng, nói với phụ huynh. Đây không phải là lỗi của các em, các em Chưa hẳn xấu hổ, không lúng túng vì yên lặng không chỉ là oan ức cho chính bản thân mà còn tiếp tay cho kẻ xấu.

Bà Thúy cũng rất tâm đắc với quan điểm của Thảo Nhi trong những công việc thiết yếu phải trang bị kỹ năng phòng chống cho Các bạn nhỏ tuổi. Có kĩ năng, các em không chỉ cứu bản thân, cứu bố mẹ mà còn cứu cả kẻ xấu. Trước một đứa trẻ mạnh dạn, có kỹ năng, kẻ xấu sẽ phải “co mình”.

tiến sỹ Phạm Thị Thúy cũng thấy rằng, khi người lớn nói tới vấn đề xâm hại trẻ em, chưa chắc trẻ đã thu nhận đc. Trẻ nói theo cách của trẻ các em sẽ dễ hiểu, dễ nhớ hơn. vì thế bà Thúy đã ngỏ lời mời Thảo Nhi tham dự cùng biên soạn bộ sách để gửi thêm các bài học, trường hợp, kinh nghiệm đến cha mẹ and trẻ nhỏ dại trong vấn đề đang rất nhức nhối hiện giờ là nạn xâm hại trẻ con.

Bà Phạm Thị Thúy cho biết, sách đã đc gửi khuyến mãi đến tương đối nhiều nơi như trường học, những tổ chức giáo dục, thư viện cho con nít nghèo, những chùa có tổ chức các khóa tu ngày hè…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :