“Ốc đảo” rau hữu cơ xanh mướt trên nóc trường tiểu học với cái tên “ốc đảo rau hữu cơ xanh tươi”.

Một trang trại rau hữu cơ mọc bên trên nóc của một trường tiểu học tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía đôngTrung Quốc với cái thương hiệu "ốc đảo rau hữu cơ xanh tươi".

Trang trại rau hữu cơ trên mái này có diện tích S hơn 2000 m2 and trồng chủ yếu những loại rau hữu cơ, những loại trái cây từ bí ngô đến lựu,… Vì là trang trại hữu cơ nên tất cả những nông sản trong trang trại này đều không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học.

==>> Xem thêm :     https://tittac.com/vi/

Trang trại rau hữu cơ này đã đưa con người tới gần với thiên nhiên hơn. Đồng thời, nó cũng mang lại cho học viên trong trường and người dân xung quanh nguồn thực phẩm sạch dồi dào and phong phú.

Trang trại được xây dựng bởi trường tiểu học Pujia và một tổ những nhà nghiên cứu do giáo sư Li Bojun tới từ tỉnh Chiết Giang của học viện nông nghiệp. Trang trại rộng hơn 2000m2 này bao hàm các ruộng bậc thang, những loại rau xanh, thậm chí cả vườn cây ăn quả.

==>> Tham khảo:      trồng hoa tại nhà  

Tất cả những nông sản bên trên mái này đều được trồng hữu cơ mà dường như không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. những thực phẩm hữu cơ này đc sử dụng trong các bữa ăn cho học sinh của ngôi trường.

"Các giáo viên, học viên thường trồng những loại rau như cà chua, khoai tây & dưa chuột bên trên nóc trường học để giúp học viên thân mật hơn với thiên nhiên", một giáo viên trong trường cho hay.

Khu vườn này được xây dựng ngay sau khi xây xong xuôi ngôi trường tiểu học Pujia.

Giáo sư Li tiết lộ: Mái trường học được thiết kế một cách quan trọng đặc biệt để chịu được trọng lượng lớn. cụ thể, nó rất có thể chịu đc áp lực 1000 kg/mtrong những lúc mái nhà chung cư thông thường chỉ có thể chịu được 100kg/m2.

ngoài những việc cung ứng rau hữu cơ tươi tốt & trái cây sạch, trang trại bên trên mái nhà trường tiểu học Pujia cũng chính là một lớp cách nhiệt giúp tòa nhà nóng bức vào ngày hè & ấm cúng vào mùa đông.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :