Quảng Trị: Trao 110 suất học bổng đến học trò nghèo vượt khó tại quê hương cố Tổng bí thư Lê Duẩn

Nhằm chia sẻ với các em học sinh tại Quảng Trị, dù tình cảnh còn nhiều cạnh tranh nhưng luôn nêu cao tinh thần hiếu học, nỗ lực học tập tốt, phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn đã dành tặng học bổng để cổ vũ các em.

=====>>> Xem thêm: gia sư giỏi môn tiếng anh:  http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Ngày 23/3, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thơ Lê Duẩn, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao học bổng cho các em học trò nghèo vượt khó ở 2 địa phương, gồm thị trấn Triệu Đông và Triệu Thành, quận Triệu Phong – quê hương của cố Tổng bí thư.

 

 

Trao 110 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó tại quê hương cố Tổng bí thư Lê Duẩn

 

 

 

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban tuyên giáo, Hội Khuyến học và chính quyền quận Triệu Phong dành phút mặc niệm hoài tưởng cố Tổng bí thơ

 

Học bổng được diễn ra trao tại Khu lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn, giúp các em hiểu hơn và tri ân công lao của ông đối với sự nghiệp cách mạng của quốc gia.

Trước khi trao học bổng cho các em học sinh, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban truyền giáo tỉnh, Hội khuyến học và lãnh đạo huyện Triệu Phong cùng các em học trò đã tham gia lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm của cố Tổng bí thư Lê Duẩn tại phường Triệu Thành, thị xã Triệu Phong.

 

 

 

Dâng hương tại khu lưu niệm cố Tổng bí thơ Lê Duẩn

 

Trong đợt này, 110 em học sinh có cảnh ngộ khó khăn, vượt khó vươn lên và đạt được kết quả cao trong học tập đã nhận được 110 suất học bổng do bà Nguyễn Thị Vân, phu nhân cố Tổng bí thơ Lê Duẩn tài trợ, trị giá 500 nghìn đồng/suất.

 

 

 

Ông Mai Thức, Phó chủ tịch UBND tỉnh và bà Hồ Thị Thu Hằng, Trưởng ban truyền giáo tỉnh trao học bổng cho các em học trò

 

Học bổng được hình thành từ năm 2008 cho đến nay, với tên gọi Mầm xanh, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao 280 suất học bổng, với trị giá 145 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Quảng Trị. Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Tổng bí thơ, học bổng được dành tặng cho học trò tại thị trấn Triệu Đông và Triệu Thành, những địa phương ông đã gắn bó trước khi tham dự hoạt động cách mệnh.

Trong số các em nhận được học bổng, một số em có cảnh ngộ cạnh tranh, mồ côi, người thân bị bệnh hiểm nghèo… nhưng các em luôn nỗ lực vượt khó để đạt thành tích cao trong học tập.

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, CEO Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo thị xã Triệu Phong trao học bổng động viên các em

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết: "Là người luôn máu nóng với quê hương nên nhiều năm qua, chuẩn y Hội khuyến học tỉnh, phu nhân cố Tổng bí thơ đã trích từ khoản lương hưu của mình để tặng học bổng cho học sinh trên khu vực. Đây là nguồn cổ vũ to lớn để các em học sinh không lười làm cố gắng và đạt được thành tích cao hơn. Những suất học bổng ý nghĩa này đã góp phần tạo điều kiện cho hàng trăm em học sinh trang trải được phần nào giá bán trong học tập".

đón nhận suất học bổng, em Lê Ngọc Dương (học sinh lớp 8 trường THCS Triệu Thành) tỏ bày niềm vinh diệu khi nhận được sự an ủi kịp thời. Em Dương cũng gửi lời biết ơn tình thật tới phu nhân cố Tổng bí thư, Hội Khuyến học tỉnh đã quan tâm đến những học sinh có tình cảnh khó khăn như em và hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ sự hy vọng, giúp đỡ của phu nhân cố Tổng bí thơ đã dành cho các em

Nguồn: Tổng hợp mạng

 

Article By :