screen máy tính xách tay KHÔNG SÁNG những bản Windows có khả năng điều chỉnh ánh sáng

những bản Windows có chức năng điều chỉnh ánh sáng theo ĐK môi trường thiên nhiên & dung lượng pin, chính vì như vậy mà màn hình laptop không sáng nếu bỗng dưng ánh sáng của môi trường quá chói hay dung lượng pin còn quá thấp. Muốn khắc phục, bạn chỉ việc tùy chỉnh cấu hình lại.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

 

màn hình laptop không sáng phải làm sao?

Do khả năng hay thiết lập cấu hình chỉnh sáng tối màn hình hiển thị laptop phù hợp với điều kiện của môi trường xung quanh cùng dung lượng pin mà ánh sáng trên screen của máy có thể sáng hơn hoặc tối hơn. đây là một tác dụng nhưng trong một số trong những trường hợp này lại khiến người tiêu dùng giận dữ bởi màn hình hiển thị tối đi bất ngờ khó xem content hiển thị.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

Với hiện trạng này bạn chỉ cần chỉnh lại sáng, tối cho screen là được mà không nhất thiết phải mang máy đến trung tâm hay thay thế sửa chữa gì đâu.

Theo mặt định đối với cả các máy tính xách tay không nhận ra dòng nào, hãng nào trên bàn phím của sản phẩm cũng biến thành phối kết hợp các phím có thể chấp nhận được người dùng chỉnh độ sáng của screen. thông thường là tổ hợp phím Fn + F4 để giảm độ sáng and Fn + F5 để tăng độ sáng.

như vậy, nếu screen máy bạn không sáng thì đừng lưu ý đến Fn + F4 mà chỉ việc sử dụng Fn + F5 điều chỉnh sáng tạo thêm đến khi chúng ta thấy phù hợp với thị lực của chính bản thân mình.

Ngoài cách này bạn vẫn còn đến 2 cách nữa để cân chỉnh lại độ sáng.

1/ Sử dụng phím tắt vào Windows Mobility Center

Muốn tiến hành, thứ nhất bạn hãy nhấn tổ hợp các phím tắt đúng theo những hướng dẫn dưới đây:

 

 

  • so với Winows 7: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X, auto khối hệ thống sẽ đi vào Mobility Center. bây giờ bạn chỉ việc tiến hành điều chỉnh
  • so với Winows 8: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X rồi chọn Mobility Center. kế tiếp triển khai điều chỉnh theo hy vọng của mình là đc

2/ Chỉnh độ sáng screen từ hình tượng pin trên khay khối hệ thống

Bước 1: đầu tiên bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tương pin nằm góc phải phía bên dưới màn hình rồi chọn Windows Mobility Center

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên rồi gõ lệnh mblctr để chạy. tiếp theo bạn tiến hành điều chỉnh độ sáng trong phần Display brightness.

Nếu sau khi áp dụng dứt các cách bên trên, nếu màn hình hiển thị bạn vẫn tối thì hãy mang lại trung tâm check xem ra sao. Bởi máy bạn cũng có thể bị hỏng phần cứng nào đấy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :