Số phận trẻ em Việt bị ép làm nô lệ trồng cần sa ở Anh

Báo chí địa phương có đưa tin về ngành này, nhưng cụ thể họ cung cấp quá ít oi, rằng cảnh sát đã đánh úp một ngôi nhà gạch đỏ bên một con đường ngoại thành ở Liverpool sau khi người láng giềng than phiền, và họ phát hiện đó là một trang trại trồng cần sa, với hai bé trai đang trốn bên trong, run sợ, nằm dưới sàn.

Hay việc một người trồng cần sa ở hạt Armagh được phát hiện sống nhờ thức ăn của chó. Trong một vụ khác, cảnh sát tới một ngôi nhà hai tầng ở Plymouth và thấy cần sa được trồng ở tất cả các phòng, do một bé trai người Việt trông nom. Cậu bé mới 13 tuổi, bị nhiều vết thương ở mặt, đã được đưa tới phục vụ săn sóc xã hội chờ điều tra, nhưng cậu đã biến mất một vài ngày sau đó.

Theo Guardian, số trẻ em bị buôn vào Anh từ vn đông hơn so với bất kỳ nước nào trên trái đất. Tất cả các nạn nhân bị ép trồng cần sa mà xác định được danh tính thì có tới 96% là từ vn, trong số này có tới 81% là trẻ nhỏ. Thông thường, các em quá sợ bị báo thù nên không dám lên tiếng.

Hai bầy tớ nhí đã đồng ý trò chuyện với The Guardian với điều kiện giấu kín tên thật. Tuy vậy, cả hai vẫn sợ bị các băng đảng báo thù. Bảo mới 15 tuổi khi bị đưa tới một căn hộ 3 phòng ở rìa một tỉnh thành lớn của Anh. Cậu bị bỏ lại với hàng trăm cây cần sa con.

“Khi cháu tới, cháu được bảo là từ giờ phải chăm những cây này”, Bảo kể và nhớ lại ngày cậu bị một người con trai và một nữ giới vn đưa tới căn hộ nhỏ tầng 2, nơi có đầy chậu nhựa màu đen chứa những cây nhỏ. Cậu không biết đó là cây gì và vì sao phải chăm cây.

Tủ lạnh có đủ thức ăn cho Bảo trong 1 bốn tuần, và cậu được bảo nếu làm tốt thì cậu sẽ được mua thức ăn mới. Nhưng đồng thời, hai người kia cũng dọa: “Nếu mày không tưới nước cho đúng thì không được cho thức ăn nữa và mày sẽ chết đói”.

Article By :