Tại sao trẻ chưa hứng học tiếng Anh?

Lớp học kém quyến rũ, bắt trẻ hấp thụ tiêu cực, thiếu môi trường tương tác… nên các em không hứng học ngoại ngữ. Từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng tiếp thu của trẻ.

Tiếng Anh là một trong những tiếng nói thông dụng nhất trên thế giới và là chìa khóa để hội nhập toàn cầu. Chính thành ra, nhiều phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm, nhưng liệu họ có chắc rằng con em mình đang học một cách hiệu quả? Có nhiều căn do khiến không ít trẻ học gia su gioi hoài vẫn chưa tiến bộ.

Lớp học truyền thống kém hấp dẫn

Các tiết học tiếng Anh trên lớp chính quy thường ngắn và thiên về phân tích quy luật, ngữ pháp tiếng nói nhiều hơn là áp dụng. Trong khi đó, trẻ trong độ tuổi 6-11 lại cần một môi dài ngoại ngữ năng động và tương tác để có thể thỏa sức khám phá, ứng dụng tiếng nói ngoài đời sống.

hấp thu Anh ngữ thụ động

Với phương pháp giảng dạy truyền thống, lớp học sĩ số đông, phương pháp chú trọng lấy thầy cô làm trọng điểm – đưa ra mệnh lệnh để các bé làm theo, dạy theo dạng đọc – chép khiến bé sức ép, nhàm chán.

Một môi trường học tiếng Anh lý tưởng nên lấy trẻ làm nhân tố chính trong lớp, thầy cô đóng vai trò hướng dẫn và tạo điều kiện để trẻ tương tác tập luyện để các em có thể thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên theo đúng tiến độ học của mình.

kiền bản ngữ khuyến khích trẻ chủ động với bài học tiếng Anh trên lớp


Không có động lực học

Người lớn học tiếng Anh với mong muốn thay đổi công việc và cuộc sống tốt hơn, trong khi đó trẻ vẫn chưa đủ lớn để ý thức được điều đó nên chưa tìm thấy hứng trong việc học tiếng Anh. Chính cho nên, phụ huynh nên giúp trẻ thấy được ích của việc giỏi tiếng Anh, như có thể xem phim hoạt hình không cần thuyết minh, có thể chuyện trò với bạn bè nước ngoài… để giúp con tìm thấy động lực của mình.

Thiếu môi trường tương tác

Điều quan yếu trong việc học tiếng Anh của trẻ là được hòa mình vào môi trường có tính tương tác cao. Nếu tri thức truyền tải quá khô, việc quên bài và kết nạp chậm là điều dễ hiểu. Trẻ từ 6-11 tuổi cần môi trường học tập thoải mái và tự do khám phá để các giác quan cảm thụ tiếng nói được phát triển một cách toàn diện.

Giải pháp: Quan tâm lựa chọn phương pháp thích hợp

Với sự thông dụng và được giảng dạy toàn cầu, phương pháp dạy và học tiếng Anh là khôn xiết đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, mỗi đối tượng học Anh ngữ lại cần một phương pháp hợp. Chính vì thế, phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng từng phương pháp cũng như uy tín và chất lượng đào tạo khi chọn môi trường học tiếng Anh cho trẻ.

Chương trình học SuperKids cho con bạn trải nghiệm công nghệ giảng dạy tiếng Anh độc quyền từ Hoa Kỳ.


Được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 6-11 tuổi, chương trình Anh ngữ Thiếu nhi SuperKids 2016 của VUS cam kết mang đến cho học viên nhí môi trường hấp thụ tiếng nói thiên nhiên và tạo nền tảng tri thức kiên cố. Phương pháp giảng dạy sinh động, lớp học đa phương tiện kèm giáo cụ trực giác tương trợ nhau kích thích bé khám phá học hỏi và nhớ bài ngay tại chỗ. Đặc biệt khi đến với SuperKids 2016, trẻ được trải nghiệm công nghệ giảng dạy Anh ngữ hàng đầu tại Mỹ là Imagine Learning English. Qua đó, trẻ học tiếng Anh qua trò chơi, luyện phát âm chuẩn giúp bé thêm tự tín trong việc học Anh ngữ.

Hơn 20 năm phát triển, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã giảng dạy tiếng Anh thành công cho hơn hàng triệu lượt học viên. VUS là đối tác chiến lược độc nhất vô nhị tại Việt Nam liên kết với trường Đại học công lập lớn thứ ba Hoa Kỳ – The City University of New York (CUNY). Cho tới nay, VUS cò gần 90.000 học viên VUS đạt thành tích cao trong các kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge, TOEIC, TOEFL, IELTS…

Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) Lầu 3, Golden Palace – Lê Văn Lương (Hà Nội) cho trẻ môi trường phát triển tiếng Anh toàn diệnNgày 26/09/2016, VUS khai trương cơ sở thứ 17 và song song đánh dấu sự hiện diện trước nhất tại thủ đô Hà Nội, tọa lạc tại Lầu 3 – tòa nhà Golden Palace, Lê Văn Lương, Trung Hòa Nhân Chính. Trong hai tháng 9 và 10, 300 học viên đăng ký sớm sẽ nhận được quà tặng ưu đãi lên đến 1.500.000 đồng. Mọi thông báo chi tiết, vui lòng truy cập hanoi.vus.edu.vn hoặc gọi ngay (04) 3388 1199.


Nguồn: Dantri.com.vn

Article By :