thầy cô giáo Tiểu học gửi 7 vấn đề tới Hội đồng đất nước giáo dục

Nhiều quyết định hiện nay đặc biệt ở bậc Tiểu học đã gây ra sự bất hợp lí trong thầy giáo, tạo ra công ì giữa các thầy giáo.

ngày nay, lương của ioe tieng anh thầy giáo đang được cào bằng, bởi thế chưa tạo được động lực để thầy cô giáo cố gắng và cống hiến hết mình cho nền giáo dục nước nhà.

Cụ thể, trong lớp học, nhiều thầy giáo có máu nóng, luôn nỗ lực nỗ lực tham dự các cuộc thi từ cấp trường đến cấp quốc gia, đạt được nhiều thành tích trong các phong trào.

[center !important]Nên bỏ hoàn toàn việc bắt buộc giáo viên viết sáng kiến kinh nghiệm mà thay vào đó là khuyến khích người dạy học làm đồ tiêu dùng dạy học (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)[/center !important]

tuy nhiên, trong các công việc của lớp học, thầy giáo luôn hoàn thành tuyệt vời nghĩa vụ, mọi hoạt động từ nhỏ đến lớn đều hăng hái để hoàn tất nhưng khi lĩnh lương cũng chỉ bằng với một cô giáo chỉ biết đến trường, hoàn tất các bài dạy, đến lớp và ra về đúng giờ.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn

Chính điều này đã gây ra sự bất hợp lí trong thầy cô giáo, tạo ra công ì giữa các gia sư.

Thứ hai, bậc Tiểu học cần có bậc lương dành cho cô giáo có chuyên môn sau đại học

Theo Thông tư 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV của Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục và huấn luyện có hiệu lực từ ngày 03/11/2015 thì mức lương và cách tính lương thầy cô giáo tiểu học được quy định rất chi tiết và rõ ràng.

– thầy cô giáo tiểu học hạng II

Thư thỉnh cầu 9 điểm gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

người dạy học tiểu học hạng II (có mã số là V.07.03.07) đây là những gia sư tốt nghiệp đại học Sư phạm tiểu học (không phân biệt đại học chính quy hay liên thông Đại học sư phạm Tiểu học) hoặc đại học sư phạm có cùng kỹ thuật, thầy giáo có kỹ thuật ngoại ngữ bậc 2 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc, có trình độ tin học đạt chuẩn.

đồng thời có chứng chỉ tẩm bổ thầy giáo tiểu học hạng II thì vận dụng cách tính lương người dạy học tiểu học theo hệ số lương viên chức A1 với hệ số là từ 2,34 đến 4,98.

– gia sư tiểu học hạng III

Với thầy cô giáo tiểu học hạng III (có mã số: V.07.03.08) đây là những người dạy học tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tiểu học (cũng không phân biệt liên thông hay chính quy) hoặc cao đẳng sư phạm có cùng trình độ, người dạy học có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc, có trình độ tin học đạt chuẩn, và có chứng chỉ bồi dưỡng thầy cô giáo tiểu học hạng III thì sẽ áp dụng cách tính lương thầy cô giáo tiểu học theo hệ số lương nhân viên loại A0 với hệ số là từ 2,10 đến 4,89.

– giáo viên tiểu học hạng IV

Với thầy cô giáo tiểu học hạng IV (có mã số: V.07.03.09) đây là giáo viên tốt nghiệp Trung cấp Tiểu học hoặc trung cấp sư phạm có cùng chuyên môn, cô giáo có chuyên môn ngoại ngữ bậc 1, có kỹ thuật tin học cơ bản thì sẽ áp dụng cách tính lương thầy cô giáo tiểu học theo hệ số lương nhân viên loại B với hệ số là từ 1,86 đến 4,06.

 

Thế nào là người dạy học chủ nhiệm giỏi?

 

Với những cô giáo tiểu học có thâm niên trong nghề thì ngoài mức lương được nhận sẽ nhận được phụ cấp thâm niên và một số tương trợ khác.

như vậy, hệ số lương hiện giờ của thầy giáo Tiểu học chưa có khung bậc lương dành cho gia sư có chuyên môn sau đại học. mặc dầu, đã có không ít thầy cô giáo đang rất cần cù để tăng tiến tay nghề học vấn đáp ứng đề nghị đổi mới ngày một cao của thị trấn hội và của lĩnh vực.

tuy nhiên có đa số cô giáo đã học nâng chuẩn từ cao đẳng lên đại học vẫn chưa được chuyển ngạch lương kịp thời, gây nhiều thiệt thòi cho người dạy học.

rất nhiều những điều này đã khiến cho nhiều thầy cô giáo nản chí và không thích học tăng tiến trình độ kỹ thuật.

Thứ 3, về sáng kiến kinh nghiệm 

gia sư muốn đạt mệnh danh chiến sĩ thi đua thì bắt đề xuất có sáng kiến kinh nghiệm điều này đã làm cho “phong trào” làm cho sáng kiến kinh nghiệm sôi động.

Đã là “phong trào” thì nhiều cán bộ quản lí và gia sư không có chuẩn bị, không đầu cơ nghiên cứu, không đúc kết cũng như đưa vào vận dụng thực tại để Đánh giá tính khả thi của sáng kiến kinh nghiệm. Cán bộ quản lí và người dạy học chỉ đích thực lao vào “làm sáng kiến” khi thời hạn nộp đã kế cận.

Nhiều người gom nhóp ở đâu đó trên mạng hoặc của đồng nghiệp rồi ghép chỗ này, chỗ kia để thành sáng kiến của mình nộp cho lớp học.

Thầy ăn lương vợ, tranh thủ việc trường, làm cho ngoài là chính

Chính do đó, hồ hết những sáng kiến mà họ đưa ra đâu phải do đầu cơ nghiên cứu, trăn trở từ thực tế nên chẳng người nào có thể “áp dụng” vào thực tại.

khi mà đó, các sáng kiến kinh nghiệm được công nhận từ cấp trường đến cấp thị xã cũng không thông báo, rộng rãi phổ biến trong hội đồng lớp học để các gia sư khác học tập và thực hiện.

Chưa nhắc đến năng lực Đánh giá sáng kiến kinh nghiệm tại công ty. Trước khi nộp về phòng giáo dục, trường học tổ chức chấm sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, các người tham gia trong hội đồng bao gồm: Ban giám hiệu, các nhóm trưởng trình độ.

Bản thân những người tham gia trong hội đồng cấp trường cũng không đủ năng lực để có thể Tìm hiểu tính kỹ thuật, tính không sai của một sáng kiến kinh nghiệm.

bởi vậy sự sai lệch về điểm số của sáng kiến kinh nghiệm cũng là điều đáng nói: Ban giám hiệu luôn được điểm tối đa, kế đó là các tổ trưởng kỹ thuật và sau rốt mới đến những cô giáo còn lại.

Với cách khiến như bây giờ, theo tôi nên bỏ hoàn toàn việc yêu cầu người dạy học viết sáng kiến kinh nghiệm mà thay vào đó là khuyến khích giáo viên làm đồ tiêu dùng dạy học, các mặt hàng dùng cho thiết thực cho công tác dạy và học hoặc tham gia viết bài trên các tin báo chuyên lĩnh vực.

Thứ tư, vấn đề bỏ phiếu tín nhiệm

Theo thông tư số 35/2015/TT-BGDĐT về hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành giáo dục, điều 3 mục ba để đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Tập thể lao động xuất sắc”, “Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo”, “Cờ thi đua của Chính phủ”, Bằng khen Bộ trưởng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương các hạng phải đạt từ 70% số phiếu đồng ý trở lên tính trên tổng số người tham gia họp hoặc được xin quan điểm.

Dù đây là cuộc bỏ thăm kín nhưng thực tại đều có ích lợi cá nhân và có phần “cảm tính” từ người bỏ phiếu, những người nào “cùng hội cùng thuyền”, “cùng nhóm” thì được tín nhiệm.

ngược lại, giả tỉ “không cùng thuyền”, có ý kiến “trái chiều” hoặc không khiến cho “vừa lòng” các thành viên trong Liên tịch nhà trường đều sẽ bị đánh dấu vào ô “không tín nhiệm”.

Chính điều này đã gây mất không chia rẽ trong tập thể, 1 số giáo viên tuy có thành tích nhưng chẳng thể đạt được các danh hiệu trong lĩnh vực giáo dục từ việc bỏ thăm tín nhiệm mang đậm “tính cách cá nhân”.

Thử hỏi, giả sử thầy giáo không được xác nhận các thành tích của họ thì liệu lĩnh vực giáo dục có bước ngoặt hay không?

Thứ năm, giúp cho gia sư học tập tăng tiến kỹ thuật

thực tiễn ngày nay, các người dạy học muốn được đi học nâng cao tay nghề đều gặp tất cả những khó khăn nào là thời kì, nào là chưa được các ngành lãnh đạo giúp cho thầy giáo được đi học vì những lí do rất đơn giản: không có cô giáo dạy thay, cấp tiểu học chưa cần giáo viên phải có kỹ thuật sau đại học,…

Thứ sáu, về uy tín giáo dục

Theo Thông tư 22 – Sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định Phân tích học trò tiểu học, trong đó điều 4 có ghi “Đánh giá vì sự tiến bộ của học sinh; coi trọng việc an ủi, khuyến khích sự quyết tâm trong học tập, rèn luyện của học sinh; giúp học sinh phát huy nhiều nhất khả năng; cam đoan kịp thời, công bằng, khách quan.”

Sáng kiến của giáo viên: Cần giảm số lượng ngay cho đỡ tốn kém!

Nhưng ngay từ đầu niên học, các trường đều đưa ra quy chế về việc trừ điểm thi đua gia sư.

Cụ thể như sau: mỗi học trò có điểm kiểm tra cuối kì dưới nhàng nhàng bị trừ 0,5 điểm (trích Quy ước thi đua của một trường tiểu học ở thị thành Hồ Chí Minh).

Chính vì thầy cô giáo sợ tác động đến xếp loại của tư nhân nên bắt yêu cầu tìm cách để học sinh được lên lớp.

bởi thế, xảy ra trạng thái học sinh ngồi nhầm lớp như ngày nay và tạo ra “chất lượng ảo” trong giáo dục.

Thứ bảy, cần giải quyết việc cô giáo với “trăm việc không tên”

Đối với gia sư ngoài công việc giảng dạy họ còn phải làm cho quá nhiều việc. Nào là, sau thời gian đứng lớp, các thầy cô còn phải soạn giáo án, khiến cho đồ sử dụng dạy học, nhận xét học trò, tham gia các phong trào, các cuộc thi, họp hành (họp liên tịch, họp nhóm trình độ, họp đột xuất theo đề nghị của Ban giám hiệu)…

Nhưng khi đến lớp, lớp học hoặc nhóm Thiếu niên Tiền phong có các phong trào thì giáo viên kiêm luôn công việc kế toán, thủ quỹ như thu tiền Nụ cười hồng, Nuôi heo đất, kế hoạch nhỏ, tiền học sinh đăng kí tham quan ngoại khóa,… đầy đủ đều phải khiến cho.

Thử hỏi, với “hàng trăm việc không tên” tương tự liệu có vừa sức với người dạy học hay không? học trò cảm thấy như thế nào và Tìm hiểu giáo viên ra sao khi đến lớp là người dạy học yêu cầu đóng tiền?

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :