Theo Ban chủa quản – vững mạnh đảo Phú Quốc với tốc độ đầu tư như hiện tại, chỉ sau ba – 4 năm nữa Phú Quốc

Sức bật Phú Quốc

Theo Ban điều hành – lớn mạnh đảo Phú Quốc với tốc độ đầu cơ như hiện nay, chỉ sau 3 – 4 năm nữa Phú Quốc sẽ thực thụ trở thành điểm đến du hý quyến rũ mang tầm quốc tế.

Nhiều nhà đầu cơ lớn như Vingroup hay Sun Group với các http://sungroup.kiengiang.vn/  công trình nghìn tỷ đang được hy vọng sẽ tạo sức hấp dẫn để dòng tiền đầu tư tiếp tục đổ về Đảo Ngọc.

“Cơ chế khuyến mại số 1 Việt Nam”

Đó là Phân tích của ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Ban chủa quản – phát triển đảo Phú Quốc khi nhắc về việc khuyến mại đầu cơ của Phú Quốc đối với các công trình tại Đảo Ngọc. Ông Tùng cho biết, trở thành đặc khu kinh tế của Việt Nam, Phú Quốc được hưởng nhiều khuyến mãi đặc trưng như miễn thuế VAT cho du khách tại phi trường Phú Quốc, giảm thuế thu nhập tổ chức xuống 10% thay vì 28%, giảm 50% thuế thu nhập tư nhân, đặc thù miễn thị thực cho khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc trong vòng 30 ngày…

 

Với những khuyến mãi quyến rũ ấy, hầu hết các nhà :    Premier Phú Quốc  đầu cơ lớn đã mau chóng có mặt tại Đảo Ngọc. Theo ông Tùng, Vingroup hiện đang là nhà đầu cơ lớn nhất tại Phú Quốc với lượng vốn khoảng 9.000 tỷ đồng vào các dự án: Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Villas Phú Quốc, Khu vườn bách thú hoang dã Safari, sân golf…

thuộc vị trí số 2 là Sun Group với số vốn đăng ký hơn 8.000 tỷ đồng bao gồm các dự án Khu tĩnh dưỡng J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa, Premier Village Phú Quốc Resort, The Sebel, dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi tiêu khiển biển Hòn Thơm… Các “tên tuổi” khác như Milton, BIM Group, chủ toạ Group, FLC… cũng đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào điểm đến này.

 

 

đồng thời với các công trình đầu cơ, hàng chục ngàn tỷ đồng cho hệ thống cơ sở vật chất cơ sở cũng được Phú Quốc triển khai như nâng cấp cải thiện sân bay, vun đắp cảng du hý quốc tế, triển khai đưa điện ra đảo… Tính đến hết tháng 9/2015, Phú Quốc đã lôi kéo được 202 dự án đầu cơ trong đó có 136 dự án đang khai triển với tổng số vốn đăng ký hơn 144.000 tỷ đồng.

Thêm nhiều “đặc ân” từ Chính phủ như vận dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% suốt vòng đời dự án, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cho phần nhiều các nhà đầu cơ cá nhân, Phú Quốc càng tăng hấp lực lớn hút các dòng vốn để lột xác mạnh mẽ hơn.

Sẵn sàng phát triển thành “Thiên các con phố du lịch”

Theo quy hoạch đại quát phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang, tới năm 2020 Phú Quốc sẽ đón 2-3 triệu lượt du khách/năm, trong đó khách quốc tế chiếm 40%, tổng doanh số 771 triệu USD.

 

 

Ông Jonathan Tizzard – Giám Đốc phòng ban Nghiên cứu & Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam cũng nhận định: “Với một vẻ đẹp khi không và vị trí đắc địa, Phú Quốc có tiềm năng lớn để trở thành 1 điểm nóng du lịch”. Các nhà đầu tư đã rất nhanh nhạy trong việc đón “điểm nóng” ấy. Hàng loạt dự án lớn hiện đang được kỳ vọng sẽ gia tăng sự quyến rũ cho du hý Phú Quốc như Khu vườn bách thú hoang dại Safari của Vingroup với tổng số nguồn vốn hơn ba.000 tỷ đồng trên diện tích 500 ha, dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi relax biển Hòn Thơm của Sun Group với tổng tài chính công đoạn một gần 5.000 tỷ đồng…

 

 

Riêng với phân khúc vi la tĩnh dưỡng, mặc dù đặc biệt có lợi thế nhưng tới thời điểm này, Phú Quốc mới chỉ có 1 dự án Vinpearl Premium Villas của Vingroup chào bán. dự kiến chỉ cần khoảng gần, Sun Group cũng sẽ tiếp diễn đưa Premier Village Phú Quốc Resorts (được quản lý bởi Accor Hotels)…vào phục vụ, làm tăng nguồn cung cho phân khúc nghỉ dưỡng đắt tiền ở đây

 

 

Là nhãn hàng đầu tư bậc nhất trong ngành nghề du lịch, an dưỡng và tiêu khiển, Sun Group đã để lại dấu ấn với hàng loạt các Dự án được thế giới vinh danh như InterContinental Đà Nẵng Sun Penninsula Resort- “Khu tĩnh dưỡng đẳng cấp bậc nhất thế giới” do World Travel Awards trao tặng năm 2014, Premier Village Đà Nẵng Resort được ví như “Tuyệt tác bên bãi biển đẹp nhất hành tinh”, Bà Nà Hills nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới…

đặc trưng, phần nhiều các công trình khách sạn, nghỉ dưỡng của Sun Group tại Đảo Ngọc đều được quản lý bởi các nhãn hiệu hàng đầu thế giới như Accor Hotels với các nhãn hiệu như The Sebel, hay JW.Mariott với nhãn hiệu hạng sang Ritz-Carlton… sẽ ghi danh Phú Quốc vào địa bàn điều dưỡng cấp cao thế giới.

Theo dự kiến tới cuối năm 2015, top 5 nhà đầu cơ lớn tại Phúc Quốc sẽ đóng góp cho Đảo Ngọc thêm 700 phòng khách sạn 5 sao, năm 2016 sẽ có thêm hai.758 phòng và đến năm 2020 khi các công trình hoàn tất và đi vào hoạt động, nơi đây sẽ có khoảng 7.370 phòng khách sạn quy đổi. Cộng thêm số phòng khách sạn từ các nhà đầu tư khác, tới 2020, Đảo Ngọc sẽ có khoảng 10.000 phòng, phát triển thành địa phương có số lượng phòng khách sạn cấp cao lớn nhất cả nước với kỹ năng kỹ sảo chào đón từ hai,1- hai,4 triệu du khách mỗi năm.

Tới Phú Quốc thời điểm này, sẽ thấy một “đại công trường” đồ sộ, cả nhà đầu tư cũng như chính quyền đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đều đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục, đưa vào khai thác để sẵn sàng cho Năm du hý đất nước 2016 với tâm điểm là Phú Quốc- Kiên Giang. Xa hơn nữa, là hướng tới chỉ tiêu đưa Phú Quốc trở nên điểm đến được tuyển chọn của du khách trong nước và quốc tế, để biến tiềm năng của “đảo ngọc” Phú Quốc trở thành 1 thiên đường du hý mới trong khu vực.

Nguồn: Tổng hợp mạng

 

Article By :