Thi THPT đất nước 2017: học trò Hà Nội chọn thi môn Lịch sử cao hơn

Năm nay, số học trò chọn bài thi môn Lịch sử và Địa lý đã cao hơn, không có trường nào “trắng” thí sinh đăng ký các môn này.

Tại Thành Phố Hà Nội, Violympic toan đến thời điểm này, nhiều trường THPT đã cho học trò đăng ký môn thi để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào ngày 22/6 tới. Theo Báo cáo sơ bộ, tỷ lệ học trò chọn lọc môn thi đội hợp công nghệ bất chợt (Vật lý, Hóa học, Sinh vật) vẫn cao. ngoài ra, khác với các năm trước, đáng mừng là năm nay số học trò chọn bài thi môn Lịch sử và Địa lý đã cao hơn, không có trường nào “trắng” thí sinh đăng ký các môn này.

khảo sát sơ bộ nhiều trường THPT tại Thành Phố Hà Nội như: Trường THPT Đống Đa, THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa), THPT yên ổn Hòa (Cầu Giấy)… thời khắc này, số học trò chọn bài thi theo đội hợp môn công nghệ bỗng nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) để dự thi kỳ thi THPT đất nước vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn bài thi đội hợp môn phường hội (Địa lý, Giáo dục công dân, Lịch sử).

==>> Tham khảo tại http://carot.vn/

Cụ thể, tại trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa), học trò khối 12 có 381 em, trong đó có 104 học sinh đăng ký khiến cho bài thi kỹ thuật xã hội, còn lại là chọn tổ hợp môn khoa học ngẫu nhiên.

Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng Trường THPT yên ổn Hòa Cầu Giấy cho biết, năm nay, trường có 456 học sinh tham gia trong đó có tới gần 67% đăng ký dự thi nhóm hợp môn khoa học thiên nhiên.

“Trường lặng Hòa đã công ty cho học sinh dò la về nguyện cầu cho các em thi là đội hợp khoa học bỗng nhiên hay là công nghệ phố hội. Tỷ lệ kỹ thuật thiên nhiên là 303 học sinh, và khoa học phố hội là 153. Từ Ban giám hiệu đến các bộ môn cũng đều thấy rằng dù là trắc nghiệm hay tự luận thì vẫn phải chắc căn bản. Khi đã chắc kiến thức basic rồi thì xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm bảo đảm ma trận đề. Điều mà các bộ môn cần quan tâm”- bà Nhiếp kể.

 

học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

 

Theo phản ảnh của lãnh đạo các trường, đây mới chỉ là dò hỏi trước nhất, tỷ lệ thí sinh đăng ký các nhóm hợp môn còn thay đổi. Hiện, Con số sơ bộ cho thấy, hồ hết học sinh đều chọn 1 trong hai tổ hợp môn để đăng ký dự thi chưa thấy học trò nào đăng ký cả hai nhóm hợp môn.

Ông Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú, thị xã Đống Đa, Thành Phố Hà Nội cho biết: “Đấy là thăm dò ban sơ. cố nhiên là từ giờ cho đến lúc đăng ký chính thức thì có thể có những học sinh đăng ký hai bài. Điều này phải đợi các con đăng ký lại một lần nữa. Cho đến hiện giờ chưa thấy học sinh nào đăng ký 2 bài, nhưng về quyền của thí sinh thì trường vẫn phổ biến. Việc chọn bài thi liên quan đến việc phân bổ các trường học. Trường đã phân thành 2 ban công nghệ trùng hợp và công nghệ xã hội vì thế 100% học sinh học ban công nghệ phường hội thì đăng ký bài thi của khoa học phường hội, như vậy cũng vậy đối với bài công nghệ tự nhiên”.

Điểm mới của năm nay là khi thí sinh chọn nhóm hợp môn thi khoa học phố hội để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học sẽ phải thi ba môn gồm Địa lý, Giáo dục công dân, Lịch sử. bởi thế, so với mọi năm, số lượng học sinh chọn bài thi liên quan tới môn Lịch sử, Địa lý ở các trường cũng tăng hơn. Không còn tình trạng trường không có thí sinh đăng ký môn Lịch sử như những năm trước đây.

Cô Tống Thị xoa, gia sư dạy môn Địa lý, Trường THPT Đống Đa, Thành Phố Hà Nội chia sẻ: “Với môn Địa lý hiện đã là 1 trong những môn thi bắt buộc tổ hợp xã hội không chỉ bản thân tôi mà trong tổ hàng ngũ liên tiếp họp, kiếm tìm tài liệu và tổ chức mẹo để đưa ra các cảnh huống thích ứng với đề thi. Năm nay, trường tôi các em chọn thi tỷ lệ thi đội hợp thị trấn hội là tương đương với tổ hợp tự dưng mà trước đây là chưa hề có. Trước đây, các môn xã hội thường được các em coi là môn phụ và học không tập trung. bây giờ chúng tôi thấy các em đã hào hứng. Con số số liệu thì tỷ lệ thi tự chọn xã hội và bỗng nhiên toàn bộ tương đương nhau. Đấy là 1 niềm vui”.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT đất nước 2017, Sở Giáo dục và huấn luyện Hà Nội đã có văn bản bắt buộc các trường THPT dùng kỳ kiểm tra dò xét học kỳ hai của lớp 12 để học sinh khiến quen với phương thức thi mới như kỳ thi THPT quốc gia ở tất cả các khâu như phân chia phòng thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi…. đồng thời nhiều hình thức quyết định thi cho học sinh nắm rõ chọn lựa môn thi phù hợp với kỹ năng học.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và huấn luyện Thủ Đô Hà Nội cho biết: “Các trường tổ chức ôn tập cho học sinh căn cứ vào môn thi và tổ hợp môn thi cho học trò để có thể đạt điểm cao nhất. Giữa kỳ hai và thi học kỳ hai, toàn bộ các trường huấn luyện kiểm tra thi thử cho đúng bài bản. Các trường làm cho đề đội hợp các môn khoa học trùng hợp, kỹ thuật phường hội và các môn tự luận, trắc nghiệm môn thi riêng Toán, Ngoại ngữ biên soạn y như kiểu thi tốt nghiệp để cho các em làm cho quen; đồng thời để cho các người dạy học biết cách trông thi theo hình thức mới, xin hứa đúng quyết định không lãng phí nhiều ngày giờ, tiết kiệm kinh phí”.

dự kiến, thời gian thi dò hỏi là 2,5 ngày, từ ngày 20/3 đến hết sáng 22/3. Chậm nhất ngày 31/3/2017, Thành Phố Hà Nội sẽ doanh nghiệp rà soát cho học sinh lớp 12 trên toàn thị thành thi thử như kỳ thi THPT đất nước nhưng không lấy kết quả khiến cho điểm kiểm tra học kỳ 2.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :