Thiếu phụ giàu có, giả say “bẫy” tài xế taxi

Làm nghề lái xe taxi, lái xe không ít lần phải đối mặt với chuyện bị lợi dụng, quỵt tiền, quấy phá…

TIN LIÊN QUAN

  • Nữ lái xe taxi hoảng hốt vừa lái xe vừa kêu cứu vì gã khách thích chí để sơ hở của quý
  • Bí mật của cô gái ở căn vi la khiến lái xe taxi bất thần

Câu chuyện của lái xe Trần Văn Bộ (30 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) dưới đây là một điển hình.

“Làm nghề dịch vụ taxi, điều quan yếu nhất của lái xe là không chỉ phải lái xe bình yên mà còn là thái độ dịch vụ đối tượng mua hàng chú ý, vồn vã. Tuy nhiên, một số vị khách được đà, lợi dụng điều này để làm những việc không hay với các lái xe”, anh Bộ san sớt.

Anh Bộ từng là nạn nhân bị đối tượng mua hàng nữ gạ tình. Lần đó vào năm 2011, anh chở một đàn bà khoảng 35 – 36 tuổi từ quán bar về nhà. Chị này lên xe có chút hơi men trong người nhưng giọng nói và hành động vẫn rất tỉnh giấc ngủ.

Thieu phu giau co, gia say "bay" tai xe taxi

Anh Bộ chở khách vận chuyển về tới phố Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội. Đến ngõ người đàn bà này vẫn không chịu xuống mà liên tục kêu say rồi bất thần chạm vào lái xe.

Anh Bộ kể: “Lúc đó tôi cũng lịch sự đề xuất khách có thái trang nghiêm và bảo khách tính sổ tiền để tôi còn đi nhưng chị này lại nằm luôn ra ghế sau. Khách kêu: “Chị say quá, em dìu chị vào nhà với”.

Tôi bảo: “Chị đưa số máy tính bảng người nhà, em gọi họ ra đưa chị vào. Em còn phải đi làm tiếp”. Chị ta khăng khăng không đưa, bảo chị ta sống một mình, rồi cứ thế vuốt vai, dùng những cử chỉ thiếu trang nghiêm với tôi. Đồng thời, khách nằng nặc bắt tôi đưa vào nhà.

Khi tôi từ khước, chị ta còn đe dọa sẽ gọi về hãng báo tôi có thái độ bất lịch sự với đối tượng mua hàng. Bực quá, tôi đành phải nói: “Nếu chị say quá, em đưa chị vào công an phường nằm nghỉ, bao giờ tỉnh giấc chị tự về”.

Nghe thấy thế, chị ta liền dậy, tính sổ tiền rồi xuống xe lẩn mất vào trong ngõ. Lúc khách đi vào trông vẫn tỉnh giấc ngủ lắm, chứ không có vẻ gì là say bí tỉ như chị ta nói”.

Cũng theo lời anh Bộ, gần đây nhất, vào khoảng 11 giờ đêm, anh đang chạy xe ở khu vực Thường Tín, Hà Nội cũng gặp gỡ trường hợp tương tự. Vị khách nam (khoảng 45 tuổi) vẫy xe đề xuất được đưa về Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Vừa lên xe, khách “thẳng thắn” đề cập với tôi: “Đi xe là phải cho người ta dễ chịu, thiên nhiên đấy nhé”.

Tài xế thắc mắc thì người này dùng tay ve vuốt người anh rồi nói: “Thoải mái là như thế này này”. Đoán chắc gặp gỡ khách đồng tính và thiếu trang nghiêm nên anh Bộ đã cương quyết mở cửa và mời xuống.

Bị đuổi xuống, vị khách nam vô cùng bức xúc. Anh ta lớn tiếng gọi cho Tổng đài tố giác lái xe thô lỗ, có thái độ không tốt với đối tượng mua hàng.

Anh Bộ hàn huyên tiếp: “Tôi từng gặp gỡ nhiều trường hợp như thế. Thậm chí là những khách Tây có hành vi thiếu đứng đắn với lái xe. Họ đề xuất nếu tôi đồng ý sẽ “boa” thêm tiền.

Tôi không tôn trọng người đồng tính bởi nhiều người trong số họ rất đàng hoàng, đứng đắn nhưng nếu đối tượng mua hàng thiếu tôn trọng, giở trò với lái xe thì là điều không hài lòng được”.

VietBao.vn
Article By :