thông số chi tiết về Pa lăng cáp điện

Được tiêu dùng khá rộng rãi hiện tại đó là Pa lăng cáp điện nó là một hệ thống ròng rọc nhất quyết và di động được liên kết với nhau ưng chuẩn dây cáp với mục đích khiến cho tăng lực hoặc tăng ích lợi tốc. Năng lượng chính yếu của pa lăng cáp điện là nguồn điện,   pa lăng điện 2 tấn xích được tiêu dùng hơi nhiều trong các Công trình xây dựng trong các kho sản phẩm quy mô vừa và nhỏ, dùng trong các nhà máy xí nghiệp cơ khí, có thể cả trong các khu dân cư…

phần nhiều các loại pa lăng cáp điện đề có các thông số cơ bản gồm có bội suất, gồm có hiệu suất và lực căng cáp lớn nhất.

1. Bội suất của Pa lăng

Kí hiệu của bội suất pa lăng điện là a: nó thì được tính bằng số lần lực căng của cáp trong các nhánh dây véc tơ vận tốc tức thời giảm đi so với trường hợp treo vật trực tiếp lên Pa lăng.

Tiếp theo bội suất của Pa lăng được tính dựa theo tùy từng loại Pa lăng, bài này tôi và quý vị sẽ chỉ Tìm hiểu về pa lăng đơn và Pa lăng cáp. nhanh nhất là trong trường hợp là Pa lăng đơn, thì công thức tính bội suất suất của Pa lăng được tính bằng số nhánh dây để treo vật. Còn giả thiết là pa lăng kép thì ta có thể coi như là được ghép lại bởi 2 Pa lăng đơn, và với mỗi Pa lăng đơn chịu một nửa tải.

hai. Hiệu suất của Pa lăng

Hiệu suất của pa lăng được kí hiệu là η0, hiệu suất được tính theo công thức:

a) Hiệu suất của Pa lăng η0 sẽ giảm đi nếu bội suất của Pa lăng tăng, thành ra khi chọn bội suất của Pa lăng phải cân nhắc cam đoan cho lực căng dây đủ nhở mà không khiến cho hiệu suất của Palang ở mức quá rẻ. Mặt khác, bội suất tăng thì lượng cáp cuốn trên tang cuốn cũng tăng lên a lần làm cho kích thước tang tăng lên và tốc độ nâng vật cũng giảm đi a lần.

b) Công thức tính hiệu suất trên áp dụng với Pa lang đơn, còn đối với Pa lăng cáp việc tính toán được thực hành với tải trọng bằng Q/2 và bội suất bằng a/2.

3. Lực căng cáp lớn nhất

Trong trường hợp khi vật nâng được treo tĩnh, thì. lực căng của các nhánh dây là tương đương và bằng Q/a. trong trường hợp vật nâng được kéo di chuyển lên trên thì lực căng của các nhánh dây sẽ có sự dị biệt.

Còn 1 trường hợp, đó là Pa lăng còn có một bộ phận khá cần phải có nữa đó là tang cuốn cáp nó có công dụng dịch chuyển vật nâng. phần lớn tang thường có bề ngoài hình trụ, hoặc là hình nón hoặc con đường kính thay đổi. Tùy theo kết cấu tang có thể được cắt rãnh hoặc không tùy thuộc vào từng loại Pa lăng.Chúng ta chỉ có thể cuốn một lớp cáp đối với tang cắt rãnh và nhiều lớp cáp đối với tang trơn tru. Với trường hợp là tang cuốn cáp được chế tác bằng phương pháp đúc gang xám hoặc thép, nguyên liệu hàn từ thép tấm cuốn với may ơ. Kết cấu của tang cuốn thường được lắp trên trục tang bằng ổ lăn, theo đó tang có thể được truyền di chuyển quay trực tiếp hoặc qua trục tang, hồ hết di chuyển được truyền qua bánh răng hoặc khớp răng đặc thù. phần lớn các tham số căn bản của tang cuốn gồm có các con phố kính, và có chiều dài và bề dày thành tang.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :