Thu trái quy định, Hiệu trưởng trường mầm non bị đề xuất chuyển công việc

Hội đồng kỷ luật Phòng GD-ĐT Hưng Nguyên, Nghệ An đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Lê Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Thắng và buộc phải UBND quận thuyên chuyển nữ hiệu trưởng này đến trường khác.

Cô Lê Thị Thu Hà bị đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo và thuyên chuyển công tác do có sai phạm trong công tác thu chi đầu năm học.
Cô Lê Thị Thu Hà bị buộc phải hình thức kỷ luật cảnh cáo và thuyên chuyển công việc do có sai phạm trong công tác thu chi đầu niên học.

Theo ông Hoàng Văn Thụ, Trưởng phòng GD-ĐT trung tâm gia sư   huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), liên đới đến sai phạm của cô Lê Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Thắng trong công việc chi thu đầu niên học, Hội đồng kỷ luật Phòng GD-ĐT quận hiệp lực mức kỷ luật cảnh cáo, thuyên chuyển công tác đối với cô hiệu trưởng này.

“Chúng tôi đã chuyển bắt buộc sang Phòng Nội vụ quận để tham mưu UBND quận đưa ra quyết định kỷ luật đối với cô Hà. Đến sáng nay Phòng vẫn chưa nhận được quyết định xử lý của UBND huyện”, ông Thụ đề cập.

Trước đó, như Dân trí đã tin tức, bố mẹ các bạn học sinh Trường măng non Hưng Thắng đã có đơn đề đạt về các khoản thu sai quy định của Ban giám hiệu trường. Theo đó, nhà trường đã đề ra mức thu phố hội hóa "cào bằng" quá cao với số tiền từ 700 ngàn đồng/học sinh/năm trở lên; thu tiền đồ dùng đồ chơi, học liệu từ 350-365 nghìn/học sinh/năm (tùy độ tuổi); tiền trình tiêu dùng chuyên dụng cho công tác bảo dưỡng tại các lớp và thay ba mẹ coi ngó trẻ bán trú tại trường từ 150-195 nghìn đồng/cháu/năm… Khi Phụ huynh có quan điểm, hiệu trưởng lớp học đã có thái độ chưa hợp lý làm bố mẹ các em học trò bức xúc.

khiến việc với PV Dân trí, bà Lê Thị Thu Hà phủ nhận việc cào bằng khoản thu XHH hóa, riêng khoản đồ dùng, đồ chơi, học liệu được lý giải là do hướng dẫn của Sở GD-ĐT Nghệ An về muộn và các khoản thu này do bố mẹ các bạn học sinh đề nghị. Tại thời điểm khiến cho việc với PV, dù rằng đã triển khai các khoản thu nhưng kế hoạch chi thu đầu năm của Trường chưa được Phòng GD-ĐT quận Hưng Nguyên thông qua.

Sau khi nắm được thông tin phản ánh của bố mẹ các em học trò và qua các cơ quan tạp chí, Phòng GD-ĐT thị xã Hưng Nguyên đã lập đoàn kiểm tra và kiểm điểm nghiêm chỉnh trách nhiệm của hiệu trưởng trường học cũng như các cá nhân liên đới.

bên cạnh thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển thầy cô giáo hiệu trưởng Lê Thị Thu Hà sang trường khác, Phòng cũng buộc phải nhà trường trả lại các khoản thu ngoài quy định cho bố mẹ các bạn học sinh.

======>>>> Xem thêm:

http://bds24h.edu.vn/gia-su-lop-4-uy-tin-chat-luong-gia-re-chi-co-o-trung-tam-gia-su-ha-noi/

Nguồn: [email protected] tổng hợp

 

Article By :