Thuốc bắc thần dược không dùng tùy luôn thể

Những vị thuốc bắc cựu truyền từ xưa cho đến nay là biệt dược phúc tinh cho nhiều căn bệnh hãn hữu, mặc dù có nhiều quý vị chả phải để chữa bệnh.

=====>>> Doanh nghiệp phân phối sản phẩm núi rừng Tây Bắc: đồ ngâm rượu

 

Thuốc bắc thần dược không tiêu dùng tùy nhân tiện

tuy nhiên là biệt dược, nhưng giả thử sử dụng sai mục đích sẽ có những tác hại. Thậm chí chẳng hạn tự tiện dùng thuốc bắc để chữa bệnh mà không có chút hiểu biết nào thì thật hiểm nguy khôn lường, không chừng rước họa vào thân.

Không ít người đang uống thuốc bắc tùy tiện thể

Còn nhớ vào cuối tháng 11/2016 cách đây không lâu, hình ảnh về 1 cháu bé 4 tuổi ở Mỹ Đức (Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong hiện trạng tổn thương nặng nằn nì, vô cùng xót xa làm cho nhiều người phải đắng cay.

=====>>> Tham khảo : táo mèo

Tìm hiểu nguyên do mới biết, cháu bị bỏng nước sôi nhưng gia đình đã không đưa đến bệnh viện để được chữa trị kịp thời mà tự tiện dùng thuốc chữa bằng các bài thuốc. Hậu quả khiến cho cháu bé bị biến chứng viêm loét, hoại tử.

Hay như trường hợp của ông Nguyễn Văn P. (54 tuổi, Hà Nội) phát hiện bên vùng má trái của mình có 1 cục u nhỏ. Nhưng thay vì đến bệnh viện để các thầy thuốc chuyên khoa kiểm tra thì ông lại nghe lời mách của quý khách đi tậu những vị thuốc về tự điều trị và sắc uống. Và hậu quả là làm khối u bị viêm nhiễm và loét ra. Đây là những hiện trạng lạm dụng thuốc hoặc do nhưng thầy thuốc không có tay nghề hoặc tri thức đông y, cũng như không đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân lại cố tình bốc thuốc lấy tiền.

Trước trường hợp trên, BSCK II Nguyễn Hồng Siêm – Phó người đứng đầu Trung ương Hội Đông y Việt Nam, người cầm đầu Hội Đông y TP.Hà Nội cho biết: “Hiện nay hiện trạng thuốc bắc, thuốc nam được bày bán tràn lam mà khó kiểm định được quan hệ lâu dài. thành ra những người hành nghề y đức không thể bỏ lỡ nghĩa vụ trong việc bốc thuốc kê đơn. Hơn nữa người bệnh cũng nên tập thói quen đến các hạ tầng để chẩn đoán, chứ cứ nghe lời đồn đi sử dụng các loại phao được cho là thảo dược trị bệnh mà không được kiểm định mang họa vào thân”

thầy thuốc Siêm cho biết nhiều hơn, truyền bá thuốc Bắc, thuốc ta trên mạng đang có phần nhiều bất cập. dân thường xem thông tin quảng cáo thì thấy rất hay, rất tích cực, muốn tậu về uống ngay. tuy nhiên, thực hư về kinh nghiệm, tri thức chữa bệnh của bác sĩ đó như thế nào, uy tín về loại dược chất đó ra sao chẳng hề bách tính nào cũng Nhận định được.”

 

 

Không ít người đang uống thuốc bắc tùy luôn tiện

Uống thuốc Bắc với mục đích gì cũng phải có liều lượng cụ thể

Siêm nhấn mạnh: “Thực ra, trong cuộc đời hành nghề y của tôi cũng đã gặp không ít trường hợp dân thường tự ý tiêu dùng thuốc Bắc mà không có hiểu biết dẫn đến những biến chứng nặng nề”.

Các vị thuốc Bắc hay những bài thuốc hay trong đông y tổng thể là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt, nhất là những bệnh cơ nang chưa thương tổn đến thực thể. không những thế, thuốc chỉ tốt với những người có tri thức, hiểu biết về thuốc. Còn những người không hiểu biết gì về thuốc thì không nên tiêu dùng vì có thể gây biến chứng. giả tỉ uống thuốc Bắc ít quá, không đủ liều lượng thì không khỏi bệnh, nhưng uống nhiều quá thì cũng gây nên quá liều dẫn đến dị ứng, ngộ độc thuốc Bắc phải nhập viện cấp cứu, do đó liều tiêu dùng cũng cần phải phù hợp.

“Trước trạng thái 1 số dân thường cho rằng thuốc đông y có thể điều trị được bệnh ung thư và vô sinh, BS. Siêm cho biết: “Các vị thuốc đông y chưa chữa được ung thư mà chỉ hỗ trợ chữa trị ung thư. Khi người bệnh đến thời kỳ phải tiến hành truyền hóa chất, xạ trị, hóa trị thì việc tương trợ chữa trị bằng thuốc đông y sẽ giúp cơ thể người bệnh tăng cường sức đề kháng để đấu tranh với bệnh tật chứ chẳng hề tương trợ tiêu diệt tế bào ung thư”.

do đó, bệnh nhân ung thư nên và cần đến các bệnh viện, các hạ tầng chuyên khoa luôn luôn có chữ tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đối với việc chữa trị vô sinh, thuốc Bắc đề cập riêng hay thuốc đông y đại quát thì việc điều trị có thể thành công, có thể không tùy thuộc vào căn nguyên gây vô sinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :