TPHCM: 4.000 sinh viên tình nguyện “chốt” tại các điểm thi THPT nước nhà

Ngày 18/6, gần 3.000 tình nguyện viên đã tham dự lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2017. Dự kiến, 4.000 sinh viên tình nguyện sẽ có mặt khắp 114 điểm thi THPT quốc gia tại TPHCM để support, chỉ dẫn và bổ trợ cho những sỹ tử & người nhà trong kỳ thi diễn ra vào ngày 22/6 này.

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Ông Lê Xuân Dũng, Phó giám đốc Trung tâm bổ trợ học viên, sinh viên TPHCM – trưởng ban tổ chức chương trình cho biết thêm năm nay chương trình có 2 đợt, Trong đó từ ngày 18-24/6, sinh viên tình nguyện xuất hiện tại 114 địa điểm thi THPT giang sơn trên địa bàn TPHCM để bổ trợ cực tốt cho những sĩ tử. Theo đó, lực lượng này xử lý các trường hợp liên quan đến thông báo tuyển sinh, chỉ dẫn phòng thi, giải quyết các trường hợp khẩn cấp, điều tiết giao thông gần những điểm thi.

Như mọi năm, sinh viên tình nguyện tham gia chương trình tiếp sức mùa thi có buổi ra quân hào hứng

Còn đợt 2 chương trình sẽ xuất phát điểm từ ngày 1-7/8 với 6.000 sinh viên tình nguyện đón, support và hướng dẫn những thí sinh ngoại tỉnh về TPHCM nộp phiếu điểm xác nhận nhập học vào các trường đại học, CĐ.

Theo anh Dũng, giai đoạn này cũng với những thời gian trước tại những bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương & bến xe Chợ Lớn đều phải sở hữu các đội hình sinh viên tình nguyện đón và hướng dẫn cho các sỹ tử, người nhà. Ngoài ra, tại các trường đại học, Cao Đẳng sinh viên tiếp sức mùa thi sẽ chỉ dẫn nộp hồ sơ, sắp xếp chỗ ăn ở cho những sỹ tử. các thí sinh cũng trở nên được tặng bản đồ, vật phẩm cần thiết.

thú vui một sinh viên tình nguyện

trong năm này, Ban tổ chức phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố như: Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công An TPHCM; ban quản trị các bến xe để hỗ trợ tốt nhất cho sỹ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia; tích hợp ngặt nghèo với các trường ĐH, CĐ để tổ chức tác dụng giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

năm nay, gần 10.000 sinh viên tham dự Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017

Ông Lê Xuân Dũng cũng share thêm rằng so với các thí sinh có thực trạng gian nan sẽ đc những tình nguyện viên bổ trợ, giúp sức về đi lại, ăn ở. Nếu trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ, những thí sinh này cũng khá được lập danh sách để có các bề ngoài hỗ trợ tiếp theo sau như cấp học bổng…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :