Trước những thiệt hại mà lũ lụt gây ra cho các tỉnh miền Trung gần đây, nhiều trường đại học tại TP.HCM có nhiều hoạt động tương trợ thiệt thực như trao học bổng, quyên góp tiền. Hàng trăm suất học bổng được trao để hỗ trợ phần nào khó khăn cho sinh viên vùng bị lũ lụt.

TPHCM: Hàng trăm suất học bổng cho sinh viên vùng lũ

Trước những thiệt hại mà lũ lụt gây ra cho các tỉnh miền Trung gần đây, nhiều trường đại học tại Tp. Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động tương trợ thiệt thực như trao học bổng, quyên góp tiền. Hàng trăm suất học bổng được trao để tương trợ phần nào cạnh tranh cho sinh viên vùng bị lũ lụt.

Trường ĐH Mở Thành Phố Sài Gòn là một trong những trường ở tp HCM sơm đưa ra hình thức tương trợ kịp thời đối với sinh viên ở bản đồ bị vùng lũ lụt đang học tại trường. TS Nguyễn Minh Hà – Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM cho biết: “Nhà trường có thông báo dành học bổng đột xuất cho sinh viên thuộc 6 tỉnh miền Trung gồm Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Nghệ An, Thanh Hóa bị ảnh hưởng do lũ lụt trong thời gian mới đây. Sau khi Thống kê số lượng sinh viên ở 6 tỉnh này đang học tại trường, giảng đường quyết định trao 300 suất học bổng giá trị 1 triệu đồng/suất. cùng lúc, nhà trường cũng cho sinh viên này được gia hạn học phí giả tỉ có nhu cầu.

Sinh viên trường ĐH Văn Hiến quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Sinh viên trường ĐH Văn Hiến quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

tương tự, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Thành Phố Sài Gòn dành học bổng trợ cấp khó khăn đột xuất với số tiền 1 triệu đồng/sinh viên cho 227 sinh viên đang theo học tại trường, có gia đình ở các địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất do lũ lụt tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Không ngừng lại ở đó, giảng đường tiếp diễn tương trợ 300 triệu đồng cho 10 trường THPT ở vùng lũ lụt thuộc 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Trước đó, Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.Sài Gòn cũng trao 127 suất học bổng với giá trị từ 2 triệu đồng đến bằng 100% học phí năm học cho sinh viên của trường co hộ khẩu ở các tỉnh miền Trung bị tác động lũ lụt.

gia sư tại nhà:  https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

kế bên việc trao học bổng, nhiều trường ĐH,CĐ cũng có nhiều hoạt động ủng hộ khác. Ông Nguyễn Thanh Phong, bí thư Đoàn TNCS Trường ĐH Văn Hiến cho biết từ ngày 16/10, trường phát động đến toàn thể giảng viên, cán bộ nhân viên, các sinh viên đang học tập và công việc tại trường, cũng như cựu sinh viên trường cùng hướng về đồng bào miền Trung. lớp học phối hợp cùng Quỹ Trái tim Hùng Hậu đóng góp được 103 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm như mì gói, chăn… và trực tiếp đến các phường rốn lũ ở Quảng Bình. Đoàn cùng các cựu sinh viên trường ở Địa bàn này trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại. Các câu lạc bộ sinh viên của trường gấp rút chuyển động sinh viên đóng góp tiền mặt, sách vở, áo xống, nhu yếu phẩm để gửi tiếp cho đoàn cứu trợ. không những thế, sinh viên cũng líu tíu khiến cho đồ handmade để công ty bán để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức đến từng lớp vận động quyên góp
Sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng doanh nghiệp đến từng lớp di chuyển quyên góp

trong khi đó, các cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cũng đưa hình thức ủng hộ bằng một ngày lương. Sinh viên của trường cũng tham dự hoạt động như ủng hộ tình nguyện tại các thùng quyên góp đặt tại trường. bên cạnh đó, các sinh viên cũng chuẩn y câu lạc bộ Kỹ năng mềm của trường huy động tiền sắm được hơn 1500 quyển đổ vỡ dành tặng cho học trò miền Trung gặp lũ lụt.

Còn Trường ĐH khoa học Thành Phố Sài Gòn thì đơn vị Gala “Hướng về miền Trung” vào sớm tối 29/10 và thu được tổng số tiền quyên góp và đấu giá là hơn 200 triệu đồng. Theo đó, phần đông nguồn quỹ thu được từ chương trình sẽ được dùng để tậu thuốc, thực phẩm, xống áo, các thiết bị thiết yếu ủng hộ miền Trung, đồng thời công ty đoàn khám chữa bệnh – phát thuốc không tính tiền (gồm 40 y, bác sĩ, cán bộ) đến với thị xã Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh – địa phương chịu thiệt hại nặng vật nài nhất tại đợt bão lũ xảy ra vào đầu tháng 10/2016 gần đây tại khu vực miền Trung.

Các trường như trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường CĐ Bách Việt cũng đi lại quyên góp bằng một ngày lương của các cán bộ, kỹ thuật, giảng viên của trường. Trong sinh viên cũng liên tục có hoạt động di chuyển quyên góp tự nguyện.

======>>>> Xem thêm:

http://giasutantam.com/gia-su-mon-vat-li-tai-nha-gioi-nhat-gia-re-tai-ha-noi.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp

 

 

 

Article By :