Trường ĐH đầu tiên tổ chức thi tuyển, Đà Nẵng liên tục cho nghỉ hè 3 tháng

Trường ĐH quốc tế – ĐH non sông TPHCM tổ chức kì thi check năng lượng để xét tuyển vào ĐH năm 2017 cho hơn 2.000 thí sinh; ngành Giáo dục TP. Đà Nẵng liên tục chủ trương cho luyen thi violympic vat ly học sinh được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè… là những thông báo thời sự giáo dục nổi trội tuần qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: tăng cường công tác khuyến học, khuyến tài trong các trường đại học, CĐ

Sáng ngày 23/5, TƯ Hội Khuyến học việt nam phối với Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trở nên tân tiến khuyến học, khuyến tài, xây đắp xã hội học tập trong số trường đại học, Cao Đẳng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

chủ tịch Hội Khuyến học việt nam Nguyễn Thị Doan cho thấy, các năm qua, TƯ Hội Khuyến học việt nam đã phối hợp cùng Bộ GD&ĐT thực hiện được nhiều việc, từ kiến thiết mạng lưới, cải cách và phát triển tổ chức để thi công những quy mô học tập ở xã, phường, thị trấn, gia đình, dòng bọn họ.

tuy vậy, trong khối hệ thống giáo dục thì chưa phối kết hợp tổ chức được để làm chủ trương này tới các nhà trường, mặc dù khối hệ thống giáo dục ĐH, CĐ có vai trò rất quan trọng, là nòng cốt trong những việc trở nên tân tiến sự học, học suốt đời & xây cất xã hội học tập của việt nam.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn

quản trị Doan cho rằng, nâng cấp chuyên môn để đáp ứng nhu yếu trước sự việc thay đổi nhanh chóng buộc toàn bộ họ, quan trọng đặc biệt người lao động đang làm việc ở tất cả các nghành nghề phải học & học tiếp tục. như thế, nhu cầu học tập của người lớn sẽ ngày càng cải cách và phát triển theo cách: Học ở nhà trường, học ở thực chất, học chính quy và phi chính quy…. đây là một nhu cầu học tập rất rộng lớn, các trường đại học, Cao Đẳng bỏ lỡ yêu cầu này là bỏ sang 1 lỗ hổng lớn của Thị Trường lao động mà hiện chỉ có các trường ĐH, Cao Đẳng mới có đủ ĐK tổ chức những dịch vụ ship hàng cho sự học của đối tượng người tiêu dùng này.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ông hết sức trân trọng & đánh giá rất lớn nỗ lực của Hội Khuyến học nước ta. Công tác khuyến học, khuyến tài có vai trò rất rộng lớn.

Phó Thủ tướng Đam rất đồng tình với quản trị Hội Khuyến học nước ta về chủ trương sẽ tăng mạnh không chỉ có thế trào lưu khuyến học trong các trường ĐH, Cao Đẳng.

Phó Thủ tướng Đam cho hay, một vài nhược điểm của các trường đại học nước ta là do chính sách nên sáng tạo khoa học trong môi trường giáo dục nước ta so với các nước tiên tiến có khoảng cách rất xa. đây là điều rất day dứt. Tất cả các điều đó cho biết rõ rệt bọn họ cần tăng nhanh công tác khuyến học. quan trọng đặc biệt, công tác khuyến học khuyến tài ở đây muốn làm giỏi đầu tiên phải có khối hệ thống.

"Chúng tôi sẽ luận bàn với Bộ Nội vụ thêm để tổ chức sinh hoạt khuyến học, khuyến tài trong số trường đại học 1 cách có hệ thống, phấn đấu có 1 hệ thống đồng đều" – ông Đam nhấn mạnh.

Không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình trong mùa hè

Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, bà Phạm Thị Hằng, vừa nhu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình trong thời gian học sinh nghỉ hè. tham gia hướng dẫn việc tổ chức những sinh hoạt giáo dục cho học sinh trong khoảng time nghỉ hè đúng điều khoản, bảo vệ thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi học viên.

từ thời điểm ngày 1/6/2017 đến ngày tựu trường năm học mới 2017 – 2018, là thời hạn học sinh lớp 6, 7, 8 cấp THCS; lớp 10, 11 cấp THPT nghỉ hè, nên các cơ sở giáo dục phổ thông (THCS, THPT) không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình.

Ngày 23/5, Sở GD-ĐT TPHCM gửi văn bản lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, những trường về việc hoàn hảo và tuyệt vời nhất không tổ chức dạy học, ôn tập văn hoá trong hè cho học sinh tiểu học, kể cả dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1.

Văn phiên bản của Sở nhấn mạnh, các trường tiểu học học hoàn hảo không tổ chức ôn tập, dạy học các nội dung liên quan đến chương trình học trong khoảng thời gian nghỉ hè (từ ngày 1/6 đến 15/8), kể cả dạy chữ trước khi vào lớp 1.

trong khoảng time nghỉ hè, hiệu trưởng các trường phải phụ trách tổ chức các hoạt động làm sao cho phù hợp điều kiện, cơ sở vật chất, sức khỏe và tâm sinh lý học sinh, nhằm mục đích cải thiện kiến thức, khả năng & nhân cách cho người học.

so với những bậc học khác, việc bồi dưỡng trong hè cho học viên các lớp chuyên của những trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên tiến hành theo kế hoạch năm học của các trường.

trong khi đó, Sở GD-ĐT Thành Phố Đà Nẵng vừa thông báo kế hoạch sinh hoạt hè năm 2017. Theo đó, năm nay, ngành GD thành phố liên tục chủ trương cho học sinh đc nghỉ toàn vẹn 3 tháng hè (từ 1/6 – 1/9) thay vì tới trường trước gần nửa tháng rồi mới làm lễ khai giảng thời điểm đầu tháng 9.

 

các trường học ở Thành Phố Đà Nẵng mở cổng suốt kỳ nghỉ hè để học viên, người dân đến luyện tập Sport, đọc sách, thư giãn…

 

Đồng thời, các trường học, những trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa phận thường xuyên triển khai việc mở cổng trường, thư viện, khu tập luyện thể dục Sport các ngày trong tuần (trừ những dịp nghỉ lễ hội, tết, Chủ nhật), buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00; buổi tối từ 18h00 đến 21h00 để học viên, nhân dân vùng ở bên cạnh đến vui chơi và giải trí, học tập, đọc sách.

Ngành GD thành phố khuyến khích các trường học tổ chức các hoạt động và sinh hoạt tại trường như dạy học ngoại ngữ, tin học, năng lực sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao…Bên cạnh đó, tăng nhanh hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa truyền thống nghệ thuật, Thể Thao thu hút học sinh and nhân dân khu vực gần trường tham gia.

VN xếp thứ 3 toàn cầu trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế tại Mỹ

Với 5/8 dự án công trình tham gia đoạt giải chính thức của Hội thi Khoa học Kỹ thuật nước ngoài, VN là 1 trong những ba nước đứng thứ ba (Việt Nam, Đức & Úc) về con số giải thưởng nhiều sau Mỹ & Ấn Độ tại sân chơi trí tuệ sáng tạo khoa học quốc tế.

Chiều 24/5, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ đón and trao giải cho đoàn học sinh nước ta tham gia Hội thi Khoa học Kỹ thuật nước ngoài Intel ISEF 2017.

Phát biểu tại buổi lễ đón đoàn, PGS.TS Lê Trọng Hùng – Trưởng đoàn Intel ISEF 2017 cho hay: Cuộc thi Intel ISEF 2017 với sự tham gia của 78 nước với tổng số học viên tham sự là một.778 em. chi tiết, việt nam là một 48 quốc gia/vùng lãnh thổ có dự án công trình đoạt giải của Hội thi trên tổng số 78 quốc gia/vùng lãnh thổ tham gia Intel ISEF 2017.

Trong 8 dự án công trình tham gia, việt nam có 5 dự án công trình đoạt giải (gồm 1 giải Ba và 4 giải Tư). Không những thế, có 4 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học – công nghệ và doanh nghiệp trao khuyến mãi.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao hoa chúc mừng và bằng khen cho em Phạm Huy – học sinh trường THPT Quảng Trị, đoạt giải Ba với dự án "Cánh tay robot cho những người khuyết tật".

 

thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhiệt liệt chào mừng & biểu dương đoàn học viên trở về từ Los Angeles (Mỹ) với thắng lợi đáng tự hào.

Theo Thứ trưởng, thành tích bước đầu này sẽ là động lực cho các em trên con đường tương lai & chính các em sẽ là nòng cốt, hạt nhân cho sinh hoạt nghiên cứu khoa học kỹ thuật ở nhà trường. Đồng thời, là hướng đi đúng nhằm chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới and cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

TPHCM: Không khởi tố hình sự vụ bảo mẫu tra tấn trẻ khi ăn

Qua giám định vết thương những nhỏ xíu bị đánh không có thương tích nên cơ quan công an không thể khởi tố các bảo mẫu đánh bé bỏng trong lúc cho ăn tại nhóm trẻ không phép ở Gò Vấp (TPHCM) gây chấn động dư luận.

Về vụ việc bảo mẫu đánh, tra tấn các cháu bé xíu trong khi cho ăn tại điểm giữ trẻ tự phát ở phường 17, Q. Gò Vấp, TPHCM, lãnh đạo Công an quận Gò Vấp xác thực, không khởi tố hình sự đối với chủ điểm giữ trẻ tự phát này là bà Phạm Thị Dạ Lan, Phạm Thị Mộng Thu.

 

Hai bảo mẫu đánh trẻ trong những khi ăn ở Gò Vấp, TPHCM không xẩy ra khởi tố hình sự (Ảnh từ clip)

 

sau khoản thời gian sự việc xảy ra, công an Gò Vấp đã vào cuộc khảo sát, xác minh. Qua Hình ảnh video đc đăng tải trên mạng rất có thể đơn giản dễ dàng nhìn thấy những bảo mẫu đánh nhỏ xíu mạnh tay. Vậy nhưng kết quả giám định lại cho thấy những bé không có thương tích.

những nhỏ bé bị đánh cũng được cơ quan chức năng theo dõi sinh hoạt và ghi nhận các cháu có tư tưởng ổn định. mái ấm gia đình các cháu bị đánh cũng làm đơn bãi nại, ý kiến đề nghị không giải quyết và xử lý hình sự đối với hai bảo mẫu tại điểm giữ trẻ trên.

Công an quận Gò Vấp định vị, không đủ yếu tố để giải quyết hình sự, tội “hành hạ người khác”, mà chỉ đề xuất xử phạt vi phạm hành chính chủ điểm giữ trẻ tự phát này từ 5 – 10 triệu đồng.

Trường đại học trước tiên tổ chức thi tuyển

Sáng ngày 27/5, hơn 2.000 sỹ tử tham dự kì thi check năng lượng năm 2017 do trường đại học quốc tế – ĐH non sông TPHCM tổ chức trong 2 ngày. Trường ĐH quốc tế TPHCM là một 2 trường tại TPHCM có phương thức thi năng lượng để xét tuyển vào đại học.

 

Hơn 2.000 sỹ tử dự thi kì thi check năng lượng được tổ chức trong 2 ngày 27 & 28/5.

 

đó là lần trước tiên trường đại học quốc tế TPHCM tổ chức kì thi kiểm tra năng lực để tuyển sinh and số lượng hồ sơ đăng kí dự thi 2.102 hồ sơ. nhiều phần sỹ tử dự thi là học sinh lớp 12 từ khu vực miền trung trở vào.

trong những 2.102 hồ sơ đăng ký tuyển sinh có 2.102 sỹ tử dự thi môn toán, 949 thi môn vật lý, 269 thi môn sinh, 653 thi môn hóa và 1.357 thi môn tiếng Anh (trong đó 604 sỹ tử dự thi môn tiếng Anh có khả năng nghe).

Kì thi check năng lượng của trường ĐH quốc tế diễn ra trong 2 ngày. những thí sinh dự thi tối thiểu 2 môn Trong đó môn bắt buộc là Toán thi trong trắng ngày 27/5. những buổi sót lại thí sinh liên tiếp thi các môn tự chọn. thời hạn thi mỗi buổi là 120 phút, Trong đó 30 phút tập kết & nghe hướng dẫn, 90 phút bắt đầu làm bài thi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :