Từ chuyên viên bảo vệ biến thành hiệu trưởng

Là hiệu trưởng một trường nghề trung học, Zhang Juncheng không phải lo ngại nói với các học viên của bản thân mình rằng anh từng là một trong nhân viên bảo vệ khi còn trẻ.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

 

Zhang Juncheng với bức thư trúng tuyển ĐH Bắc Kinh

41 tuổi, đến từ tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, anh tin rằng chỗ đứng trong xã hội của một người không phải do người khác đưa ra quyết định, mà là do chính mình.

Năm 1995, giỏi nghiệp trung học, Zhang thử nhiều công việc không giống nhau trước lúc được thuê làm bảo vệ ở ĐH Bắc Kinh.

Đứng trước cổng một trường đại học danh giá, ban đầu Zhang khá hài lòng.

“Lúc đó tôi đã ngu dốt” – anh nhớ lại.

Anh chỉ chuyển đổi tâm lý của chính mình sau khoản thời gian đọc đc một mẩu truyện từ bộ sách cổ. Một mẩu chuyện khác cũng để lại tuyệt hảo thâm thúy cho Zhang. đó là vào một ngày trực, anh nhìn thấy một người đàn ông già đạp xe về phía cổng trường. Khi người đàn ông tới gần, ông đồng ý & nói với Zhang “Cảm ơn vì đã thao tác làm việc chăm chỉ”.

tiếp đến, anh biết rằng người con trai chính là quản trị của ngôi trường.

Ở đại học Bắc Kinh, Zhang bước đầu con đường học hành với sự hỗ trợ của một số trong những giảng viên.

họ cho anh ngồi nhờ những lớp học, gợi ý cho anh những bộ sách hay, động viên anh học tập & lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

bên dưới sự chỉ dẫn của các giáo viên này, anh ban đầu đọc kỹ. Tan làm, anh đọc sách, chép tay chúng và viết nhật ký. Khi đèn ký túc xá tắt, anh soi đèn pin đọc trong chăn.

 

 

Giấp phép được tham gia lớp học tiếng Anh của một giáo sư ở ĐH Bắc Kinh giành cho Zhang

 
Đội trưởng đội bảo đảm an toàn còn kéo dài thời hạn bật điện của phòng họp để Zhang & một vài đồng nghiệp đọc sách vào buổi tối.

ngày thu năm 1995, anh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học giành cho người lớn tuổi và đăng kts vào khoa Luật của ĐH Bắc Kinh.

Từ chuyên viên đảm bảo trở thành sinh viên đại học, Zhang khét tiếng khắp trường & được mời đi giảng bài cho các sinh viên khác.

Suốt 20 năm qua, anh luôn luôn gia hạn 2 thói quen: viết nhật ký và dậy sớm mỗi buổi sáng.

 

 

Zhang vẫn bảo trì thói quen viết nhật ký mỗi ngày

mẩu truyện của Zhang đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn thay đổi cuộc sống đời thường của bản thân. Theo thông tin từ truyền thông trong nước, hơn 500 chuyên viên bảo đảm an toàn ở ĐH Bắc Kinh đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học giành cho người lớn tuổi, thậm chí một trong những còn có bằng Thạc sĩ.

sau thời điểm tốt nghiệp đại học vào năm 1998, Zhang trở về quê and thao tác làm việc ở một số trong những trường dạy nghề trước lúc thành lập một trường dạy nghề của riêng mình vào năm 2015 cùng với 4 người bạn.

Ngôi trường của anh quản trị theo mô hình trường quân sự, chính vì những học sinh tới đây thường học kém & có những thói xấu như hút thuốc, uống rượu, đánh nhau. khối hệ thống này là để sửa các hành vi xấu của bọn họ.

 

 

Ngôi trường của anh đc xây cất theo mô hình trường quân đội

nói đến Tại Sao làm việc trong nghành giáo dục nghề nghiệp và công việc, Zhang nói: “Năm 15-16 tuổi, những đứa trẻ tốt nghiệp cấp 2 còn quá trẻ để bước ra xã hội, mà nên học tiếp. Khi tâm tính chúng chưa được hình thành, chúng dễ bị nhiễm các thói quen xấu”.

Anh dự định sẽ kiến tạo trường nghề của bản thân mình thành một quy mô kiểu mẫu trong thành phố, & cũng lên kế hoạch xây dựng trường ĐH tư nhân trước tiên ở Changzhi trong vòng 10 năm tới.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :