Van tinh chỉnh và điều khiển ARI đc dùng tương đối nhiều trong số xí nghiệp sản xuất

Van tinh chỉnh và điều khiển Ari được dùng không ít trong những nhà máy sản xuất tại việt nam. Van khí nén điều khiển và tinh chỉnh Ari có đa dạng mẫu mã không giống nhau cho nhiều phần mềm không giống nhau theo từng ngành nghề như: nồi hơi, dầu truyền nhiệt, dệt may, thép, cao su, gỗ….

hôm nay mình xin share một số trong những thông báo chung về van tinh chỉnh Ari cho các bạn nào chưa chắc chắn nhiều loại van này có thể có cái nhìn tổng quát về van điều khiền Ari.

Van điều khiển và tinh chỉnh Ari được chia nhỏ ra làm 2 loại chính là van tinh chỉnh khí nén (Pneumatic valve) & van tinh chỉnh điện (Motorize valve)

Van tinh chỉnh ari bằng khí nén:

  Đồng hồ nước sạch   điều khiển khí nén của hãng Ari cũng có thể có 2 loại là van điều khiển on/off and van điều khiển và tinh chỉnh tuyến tính.

Van tinh chỉnh và điều khiển on/off và tuyến tính bằng khí nén đều sở hữu cấu tạo giống nhau, tuy vậy với van tuyến tính có góp phần option cho bộ định vị trí van (Possitioner).

Bộ Posstioner có nghĩa vụ đổi khác tín hiệu analog (4-20mA, 0-10VDC, 0-20mA…) sang tín hiệu khí nén 0-140psi hoặc 0-6bar để đóng mở van tuyến tính theo áp suất từ 0-6bar.

thường thì bộ possitioner có option cho nhiều mã sản phẩm như ông xã nổ và cháy, có hiển thị LCD, có output analog… tùy vào ứng dụng & yêu cầu của mỗi quý khách.

Van tinh chỉnh và điều khiển khí nén ari-germany

Van khí nén có thời gian hành trình van rất nhanh chỉ khoảng 3s cho một hành trình đóng mở valve. Với việc thời hạn đóng mở van cực nhanh có thể phục vụ đc cho nhưng yêu cầu cần nhiệt độ, áp suất đúng chuẩn cao. Đây là dòng van được dùng tương đối nhiều hiện nay trong cách nhà máy sản xuất công nghiệp bởi tính cơ độ và đúng đắn của nó.

Van tinh chỉnh và điều khiển điện ARi

Van tinh chỉnh điện là van đóng mở bằng motor điện. Van điện cũng có 2 loại là van on/ff & van điều khiển và tinh chỉnh điện tuyến tính.

Van tinh chỉnh on/off và van điều khiển tuyến tính cũng có kết cấu đồng nhất tuy vậy với van tuyến tính có góp phần option board analog để có thể nhận tín hiệu tuyến tính analog (4-20mA, 0-10VDC). Với board mạch này sẽ hỗ trợ van nhận được tín hiệu analog 4-20mA để điều khiển và tinh chỉnh cách đúng mực vị trí của van. tuy nhiên với van on/off chúng ta cũng có thể chạy tuyến tinh rất đúng mực & bền vững trải qua bộ điều khiển và tinh chỉnh tuyến tính PID với ngõ ra cho van open-stop-close

ứng dụng dụng bộ tinh chỉnh PID cho van On/off được nhiều nhà máy sử dụng vì chức năng chính xác, độ bền & tính chính xác.

van tinh chỉnh điện ARI – Germany

trên đó là một số trong những loại van điều khiển và tinh chỉnh Ari những chúng ta cũng có thể dễ dàng và đơn giản tìm thấy tại VN và bên trên trái đất. hi vọng qua bài viết này sẽ có ích cho Anh chị.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :