vì sao bạn nên quan tâm đến nhiệt độ nước khi giặt máy

Khi giặt xống áo bằng máy giặt nhiệt độ của nước có ảnh hưởng gần như đến khả năng giặt sạch   sửa máy giặt  áo xống cũng như độ bền của áo xống. Chính cho nên bạn cần quan tâm đến nhiệt độ của nước khi giặt sử dụng máy giặt.

 

 

Nhiệt độ nước có ảnh hưởng đến năng lực giặt sạch quần áo của bạn

tại sao bạn nên để ý đến nhiệt độ nước giặt?

Nhiệt độ nước như thế nào sẽ tác động đến kỹ năng giặt giũ sử dụng máy giặt cho gia đình bạn. Chính vì vậy, việc Tìm hiểu nhiệt độ nước giặt thuận tiện và phù hợp giúp bạn biết cách điều chỉnh để mang đến năng lực giặt giũ tốt nhất. Nhiệt độ nước giặt khi sử dụng máy giặt được tạo nên bởi 3 dạng năng lượng nhằm  sua chua may giat cân bằng để loại bỏ hiệu quả các vết bẩn thỉu áo xống.

Năng lượng nhiệt – được cung cấp từ nước nóng hoặc nước lạnh

Năng lượng cơ – được sản xuất từ hoạt động của máy giặt

Năng lượng hóa học – được sản xuất từ các bột giặt.

giả thiết một trong 3 dạng năng lượng này bị giảm (ví dụ như bớt nóng độ nước, lượng bột giặt hoặc lực ảnh hưởng của máy giặt) thì 2 dạng năng lượng còn lại phải tăng lên để được được sự thăng bằng cho hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

Nhiệt độ nào là xuất sắc cho giai đoạn giặt giũ hiệu quả

Trước khi lựa chọn nhiệt đồ giặt máy thuận tiện và phù hợp cho hiệu quả giặt giũ tốt nhất bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn trên nhãn mác quần áo trước khi giặt. (Xem thêm: hướng dẫn cách đọc các nhãn mác trên áo quần)

Bạn cần kiểm tra áo quần có bị ra màu không, giả tỉ trường hợp quần áo bạn bị ra màu bạn nên giặt riêng chúng với nước lã.

kiểm tra độ bẩn của quần áo để chọn chế độ giặt hợp lý.

Tùy từng chất liệu vải bạn cần chọn nhiệt độ nước thuận tiện và phù hợp để không khiến ảnh hưởng đến độ bền của xống áo.

 

 

Nhiệt độ nước trên máy giặt tối thiểu là 30oC, tối đa 90oC

30oC: Đây là nhiệt độ nước tiện cả đôi đường cho máy giặt phải chăng nhất mà máy giặt có thể đạt được. Với việc duy trì thời kỳ giặt giũ ở nhiệt độ này, bạn có thể giảm thiểu được hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình. Đối với những loại xống áo ra màu, áo quần vải co rút bạn nên chọn chế này để đảm bảo độ bền cho xống áo.

40oC: Đây là nhiệt độ nhiều hình thức mà mọi người thường tiêu dùng. Nhiệt độ này phù hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải len toàn tập và các loại vải sợi đại quát.

50oC: chẳng hạn phải giặt các loại xống áo làm bằng vải nilon, cotton toàn tập thì đây là nhiệt độ phù hợp nhất.

60oC: Đây là nhiệt độ anh chị em thường sử dụng khi giặt drap trải giường, khăn tắm và áo quần trẻ thơ.

90oC: Đây là nhiệt độ cao nhất của các máy giặt, cốt yếu giặt bằng hơi nước, nhiệt độ này chỉ tiện cả đôi đường với các chất liệu vải lanh và vải cotton màu trắng, dễ bị bám bẩn.

Trên đây là một số những lưu ý giúp bạn tuyển chọn nhiệt độ giặt máy phù hợp giúp xống áo luôn được giặt giũ sạch sẽ và cam kết độ bền cao.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :