Việt Nam đoạt hai giải quán quân, một giải nhì, hai giải ba cùng nhiều giải thưởng khác tại Cuộc thi Robothon quốc tế vừa diễn ra tại Malaysia.

Việt Nam đoạt giải cao tại cuộc thi Robothon quốc tế

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (Iot) – màng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham dự lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các bổn phận mô phỏng như tiếp thu, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Có tổng số 53 Nhóm gia sư  thi đến từ TP tp hcm, TP.Hà Nội và Đà Nẵng tham gia cuộc thi. Trải qua thời gian chuẩn bị và thi đấu cực kỳ găng tay, đội tuyển Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng tự hào.

Hai đội tuyển Robothon với học sinh đến từ Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn của thành phố Đà Nẵng đã xuất sắc giành hai giải quán quân ở hạng mục Sơ cấp và Trung cấp; được xướng danh nhận nhiều giải thưởng của cuộc thi.

Đội Việt Nam nhận giải vô địch tại cuộc thi (ảnh: BTC)
đội Việt Nam nhận giải vô địch tại cuộc thi (ảnh: BTC)

 

Cụ thể, sau khi chấm dứt những ngày thi đấu căng thẳng tại Khu phức hợp thể thao Taruc của Đại học Tunku Abdul, Malaysia. đội tuyển Việt Nam đã đạt được những giải thưởng như sau:

Trong phần thi sơ cấp tổ tuyển Việt Nam có 4 giải. Trong đó, 1 giải Tiềm năng: Trường Nguyễn Du (Đà Nẵng); giải Ba: Trường Đinh Tiên Hoàng (TPHCM); giải Nhì: Trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng); Vô địch: Trường Trần Cao Vân Đà Nẵng.

Phần thi trung cấp có giải Khuyến khích: Trường Phù Đổng (Đà Nẵng); giải Nhì: Trường Hoa Lư (Đà Nẵng); Vô địch: Trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng).

Trong phần thi EV3 sơ cấp có 1 giải Tiềm năng thuộc về Trường Newton (Hà Nội) và giải Khuyến khích thuộc về Trường Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Trường Lý Công Uẩn (Đà Nẵng), Trường Lê Ngọc Hân (TPHCM)

Phần thi trung cấp: giải Tiềm năng: Trường Lê Ngọc Hân (TPHCM), Học viện STEM (Hà Nội), Trường Đoàn Thị Điểm (Hà Nội); giải Khuyến khích: Trường Trần Cao Vân (Đà Nẵng); giải Ba: Trường Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).

Được biết, cuộc thi Robothon quốc tế là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong Địa bàn Đông Nam Á. Cuộc thi dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học tham dự môn học Robotics. Đây là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh và là một bước đệm mang các em đến gần hơn với kỹ thuật cộng nghệ ngày mai.

======>>>> Xem thêm:

http://giasudaiviet.com/gia-su-day-lop-11-giup-hoc-sinh-dinh-hinh-khoi-thi.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp

 

 

 

 

 

Article By :